10 mẹo và thủ thuật WordPress mạnh mẽ để có hiệu suất tốt hơn

Không ai ngạc nhiên khi WordPress cung cấp hơn 43% Internet. Sự hỗ trợ cộng đồng của nền tảng, tính chất linh hoạt và có thể thích ứng cùng với sự lựa chọn của nhiều chủ đề và plugin đã làm cho nó một trong những lựa chọn hàng đầu cho các chủ doanh nghiệp và người viết blog trên toàn thế giới.

Bạn cũng đang sử dụng WordPress hoặc mong muốn sử dụng các dịch vụ phát triển WordPress để xây dựng một trang web? Nếu có, bài viết này chỉ dành cho bạn! Chúng tôi đã nêu bật một số mẹo và thủ thuật hay nhất có thể giúp bạn tận dụng tối đa việc phát triển WordPress và nâng cao hiệu suất trang web của bạn.

Hãy đi sâu vào 10 thủ thuật WordPress hàng đầu để đưa trang web của bạn lên một tầm cao mới.

1. Sử dụng một Lưu trữ Web WordPress Nhanh chóng

Lưu trữ web đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thành công của bạn. Trước khi chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp đó cung cấp cho bạn một số lượng tài nguyên tốt để xử lý lưu lượng truy cập trang web của bạn và tránh sự cố trang web và thời gian chết. Và quan trọng nhất – nó sẽ cung cấp cho bạn tốc độ trang web nhanh.

Lý tưởng nhất là trang web của bạn sẽ tải trong vòng 2-3 giây. Bất cứ điều gì vượt quá điều đó có thể dẫn đến tỷ lệ thoát tăng vọt. Nếu trang web của bạn không có khả năng tải nhanh, nó có thể mất đi những khách hàng có giá trị. Tóm lại, trang web của bạn càng nhanh, thì chuyển đổi của bạn càng tốt. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress nhanh nhất và mạnh nhất là SiteGround, Bluehost và DreamHost, trong số những nhà cung cấp khác.

2. Sử dụng / Cài đặt một Plugin SEO

WordPress được biết đến với tính chất thân thiện với SEO. Vì vậy, có thể nghĩ rằng bạn không cần một tiện ích bổ sung để cải thiện SEO nữa. Tuy nhiên, cài đặt một plugin SEO là một lợi thế bổ sung cho trang web của bạn, cộng với một tùy chọn tuyệt vời để tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO và làm cho nó xếp hạng cao hơn trên SERPs của công cụ tìm kiếm.

Khi nói đến plugin SEO, có rất nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn. Sử dụng chúng có thể giúp bạn phân tích nội dung và từ khóa của mình, đồng thời đề xuất các cải tiến và quản lý tất cả các khía cạnh kỹ thuật như sơ đồ trang web và robots.txt để có hiệu suất SEO tốt hơn. Bạn có thể đi tìm plugin SEO lý tưởng của mình trong Thư mục Plugin WordPress.

Một số plugin SEO được sử dụng rộng rãi nhất bao gồm HubSpot, Yoast SEO và All in One SEO.

3. Đo lường sự thành công của trang web của bạn với Google Analytics

Trong khi chạy trang web WordPress, cài đặt Google Analytics là một cách hiệu quả để theo dõi hiệu suất, dữ liệu tài liệu và cung cấp thông tin chi tiết phong phú về cách người dùng giao tiếp với trang web của bạn. Và bạn có biết phần tốt nhất là gì không? Đó là nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng!

Bạn có thể thêm trực tiếp mã phân tích của Google vào trang web của mình bằng cách chỉ cần chuyển đến ‘Bảng điều khiển quản trị’, chọn tùy chọn ‘cài đặt’ và chọn ‘Google Analytics’. Tại đây, bạn có thể dán mã. Lưu ý rằng bạn có thể cần phải xác minh quyền sở hữu trang web của mình để điều này hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng plugin & widget để sử dụng công cụ.

Bằng cách cài đặt Google Analytics trên trang web của mình, bạn có thể hiểu rõ hơn về lưu lượng truy cập và hành vi của người dùng cũng như có tất cả thông tin quan trọng trong tầm tay của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ ở vị trí tốt hơn để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu để cải thiện hiệu suất trang web của mình.

4. Sử dụng tốt nhất các tùy chỉnh

Với hàng triệu trang web ngoài kia, cách tốt nhất để nổi bật là tùy chỉnh trang web của bạn. Phần tốt là – WordPress cung cấp cho bạn nhiều plugin và các tùy chọn tùy chỉnh khác.
Tuy nhiên, việc phát triển một chủ đề tùy chỉnh có thể khó khăn trừ khi bạn có kỹ năng viết mã. Lựa chọn tốt nhất là thuê nhà phát triển WordPress từ một công ty phát triển WordPress có uy tín, thảo luận về các yêu cầu tùy chỉnh của bạn và tùy chỉnh trang web của bạn để mang lại trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Tất cả những gì bạn cần làm là truyền đạt các yêu cầu kinh doanh độc đáo của bạn và họ sẽ tạo một trang web WordPress tùy chỉnh phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn. Ngay từ việc tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn cho tiêu đề, thanh bên, trang thanh toán, v.v., bạn có thể có vô số khả năng tùy chỉnh.

5. Hãy cẩn thận khi chọn chủ đề WordPress của bạn

Với rất nhiều chủ đề miễn phí và cao cấp hiện có, đừng vội chọn chủ đề hoàn hảo của bạn. Vì mỗi doanh nghiệp đều khác nhau, nên chủ đề của nó cũng phải như vậy. Bạn phải chọn một chủ đề phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình và có các tính năng sau-

 • Thân thiện với SEO
 • Chủ đề đáp ứng
 • Chắc chắn
 • Nhanh và nhẹ
 • Hỗ trợ cho các plugin và tiện ích mở rộng
 • Cái nhìn hấp dẫn

Bạn có thể tìm thấy một số chủ đề được tải với các tính năng và chức năng và hấp dẫn. Nhưng hãy nhớ rằng, những chủ đề này có thể làm chậm tốc độ trang web của bạn. Thay vào đó, bạn phải kiểm tra chủ đề, lập danh sách các tính năng bạn muốn trước và cân nhắc mua một chủ đề cao cấp.

6. Tối ưu hóa hình ảnh trang web của bạn

Để tăng tốc trang web của bạn và đảm bảo hiệu suất tốt hơn, đừng quên nén hình ảnh và video của bạn. Nén hình ảnh và giảm kích thước của chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ hơn nữa. Để làm như vậy, bạn có rất nhiều công cụ có sẵn cho phép bạn nén hình ảnh của mình miễn phí, như Kraken.io, ImageResize và Optimizilla.

Các mẹo khác để tối ưu hóa hình ảnh của bạn trên WordPress là:

 • Sử dụng các định dạng hình ảnh phổ biến, tức là jpg, png hoặc gif.
 • Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn theo bố cục của bạn
 • Sử dụng các plugin tối ưu hóa. Ví dụ: Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW, WP Smush, Trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel, v.v.
 • Sử dụng CDN (Mạng phân phối nội dung)
 • Chèn thẻ tiêu đề và thẻ alt vào hình ảnh của bạn

7. Thuê ngoài dịch vụ bảo trì WordPress

WordPress rất thân thiện và dễ sử dụng. Tuy nhiên, một số vấn đề không thể được giải quyết hoặc chăm sóc bởi chủ sở hữu trang web. Những vấn đề này có thể liên quan đến cập nhật trang web, bảo trì, vấn đề lưu trữ, lỗi mã hóa, thời gian chết, v.v. Đây là nơi các dịch vụ bảo trì WordPress chuyên nghiệp trợ giúp.

Gia công dịch vụ WordPress cho các quốc gia như Ấn Độ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức và hơn nữa đảm bảo rằng trang web dựa trên WordPress của bạn luôn hoạt động trơn tru.

Đây là những gì mong đợi từ nhà cung cấp dịch vụ bảo trì WordPress của bạn:

 • Bảo vệ trang web khỏi lỗi, phần mềm độc hại và tấn công
 • Quản lý và kiểm duyệt thư rác
 • Duy trì các bản sao lưu
 • Cập nhật các plugin
 • Đảm bảo tốc độ trang web tối đa
 • Cập nhật WordPress Core
 • Giải quyết các vấn đề về thời gian chết

8. Lấy chứng chỉ SSL

Nhận chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật) là một cách tuyệt vời để cải thiện độ tin cậy của trang web của bạn và tạo niềm tin cho những người truy cập trang web. SSL là một loại

mã hóa bảo vệ người dùng bằng cách mã hóa kết nối giữa các trình duyệt và trang web. Nếu bạn sử dụng chứng chỉ SSL, URL của bạn sẽ thay đổi từ HTTP thành HTTPS.

Chứng chỉ này cho khách truy cập biết rằng kết nối của họ đến trang web của bạn là an toàn, củng cố lòng tin thương hiệu của bạn, tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ thoát trang của bạn.

Bên cạnh đó, ngay cả Google cũng đã ưu tiên bảo mật trang web cho người tiêu dùng và đã điều chỉnh thuật toán của mình cho phù hợp. Công cụ tìm kiếm ưu tiên cho các trang web có URL HTTPS hơn những trang không có. Ngoài ra, nó có thể hiển thị dấu hiệu cảnh báo màu đỏ cho các trang web không có chứng chỉ SSL, thông báo cho khách hàng rằng họ đang sử dụng một trang web không an toàn.

9. Thiết lập Điều hướng Trang web Dễ dàng

Người dùng của bạn có thể dễ dàng thất vọng với điều hướng trang web phức tạp và có thể thoát khỏi trang web của bạn ngay lập tức nếu họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm. Do đó, đảm bảo điều hướng trang web liền mạch là rất quan trọng để có trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Đặc biệt nếu trang web của bạn có quá nhiều nội dung, việc điều hướng đơn giản càng trở nên quan trọng hơn. Điều hướng trang web ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web, SEO và mức độ tương tác của người dùng.

Tự hỏi làm thế nào bạn có thể cải thiện điều hướng trang web tổng thể của mình? Đây là cách thực hiện:

 • Liệt kê các danh mục & danh mục phụ của bạn một cách rõ ràng
 • Thêm sơ đồ trang web
 • Tối ưu hóa trang web của bạn cho điện thoại di động
 • Sử dụng breadcrumbs
 • Tối ưu hóa trang web của bạn Thanh điều hướng
 • Sửa các liên kết bị hỏng của bạn
 • Tạo menu chân trang và chọn cẩn thận các widget
 • Sử dụng thiết kế nhất quán
 • Cung cấp các nút nổi bật và dễ hành động

Trông nó có choáng ngợp không? Có nó có thể được. Chà, để dễ dàng điều hướng và thiết kế nhất quán, giải pháp tốt nhất nằm trong việc tận dụng các dịch vụ thiết kế & phát triển WordPress chuyên nghiệp và tìm các chuyên gia có thể thiết kế tốt nhất cấu trúc trang web của bạn và tuân theo các phương pháp hay nhất để đảm bảo điều hướng liền mạch.

10. Xây dựng chiến lược liên kết toàn diện

Liên kết trang web nội bộ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu và phân tích trang web của bạn tốt hơn, thêm nhiều quyền hạn hơn cho các trang web và giúp chúng xếp hạng cao hơn. Tuy nhiên, khi liên kết các trang web của bạn, bạn phải đảm bảo rằng các trang hoặc blog khác phải phù hợp một cách tự nhiên với nội dung. Hơn nữa, các liên kết nội bộ của bạn nên dẫn khách truy cập trang web đến phần nội dung hợp lý tiếp theo, như bảng chú giải thuật ngữ hoặc các trang mô tả một quy trình.

Ngoài việc xây dựng chiến lược liên kết nội bộ, bạn cũng phải tập trung vào việc phát triển một chiến lược vững chắc để kiếm được các liên kết ngược. Có một số lượng tốt các liên kết ngược chất lượng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng thứ hạng tìm kiếm trực tuyến. Để kiếm được các liên kết ngược chất lượng, bạn phải tập trung vào việc thêm nội dung phù hợp vào trang web của mình, thêm các trang tài nguyên và xuất bản các hướng dẫn cập nhật.

Sự kết luận

Bên cạnh việc làm theo các mẹo được đề cập ở trên, đừng quên thường xuyên thêm nội dung mới vào trang web của bạn. Vì Google ủng hộ các trang web hoạt động tích cực nhất, hãy ghi chú để thêm ba đến bốn nội dung blog hàng tuần.

Làm theo các mẹo và thủ thuật này chắc chắn có thể mở đường cho bạn đến thành công lớn hơn và mang lại chuyển đổi cao hơn cho bạn. Nếu bạn đã có một trang web WordPress đang chạy, bạn có thể thực hiện những thay đổi này để có hiệu suất tốt hơn, trong khi nếu bạn đang mong muốn phát triển một trang web, hãy đảm bảo thảo luận tất cả những điểm này với công ty phát triển WordPress của bạn.
Thực hiện các phương pháp này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu, tạo ra chuyển đổi cao hơn và cho phép bạn tận dụng ‘Phát triển WordPress’.

Bài đăng Top 10 mẹo và thủ thuật WordPress mạnh mẽ để có hiệu suất tốt hơn xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

10 mẹo và thủ thuật WordPress mạnh mẽ để có hiệu suất tốt hơn

Đánh giá hay post