4 bí mật để phân phối nội dung video có thương hiệu để có tác động tối đa

Đúng video. Kênh sai. Đó là một vấn đề khiến nhiều thương hiệu không dành thời gian suy nghĩ hoặc vạch ra chiến lược phân phối video của họ từ trước.

Giả sử bạn sản xuất một video giáo dục đủ chiều sâu để kích thích sự thèm muốn của người xem. Điều đó thật tuyệt vời, nhưng bạn không thể chỉ đẩy nó ra trên mọi nền tảng truyền thông xã hội và mong đợi nó hoạt động tốt. Rốt cuộc, nó có thể thuộc về Facebook hoặc YouTube, nơi người xem đang tìm kiếm hình thức giải trí dài hơn. Nhưng trên TikTok? Nó có thể sẽ nổi bật – và vì tất cả những lý do sai lầm.

Đây là lý do tại sao bạn phải lập kế hoạch để đạt được thành công tiếp thị video. Cách tốt nhất để khai thác sự kỳ diệu vốn có của bất kỳ video công ty nào là đảm bảo rằng video đó được xem vào đúng thời điểm bởi đúng người trên đúng kênh. Có chiến lược về phân phối tiếp thị video của bạn có thể mang lạilợi tức đầu tư lớn hơnvà tạo ra nhiều hơnphổ biến với người tiêu dùng. Nếu không, bạn đang ném tiền, nỗ lực lao động và trí tưởng tượng xuống cống.

Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu nỗ lực từ đâu để tối đa hóa việc phân phối tất cả các video của công ty mình? Thực hiện các bước sau để đảm bảo kết quả hiệu quả, đáng tin cậy.

1. Khám phá và đánh giá tất cả các phương thức phân phối có sẵn do bạn sở hữu, trả tiền và kiếm tiền

Bạn có ba loại kênh phân phối cơ bản để lựa chọn. Các kênh được sở hữu là những kênh bạn có thể kiểm soát, như trang web, các trang xã hội của bạn hoặc tiếp thị qua email. Các kênh trả phí bao gồm quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và bất kỳ tùy chọn “có thể mua” nào khác. Các kênh kiếm được là những kênh đến với bạn từ ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Công việc của bạn là bố trí các kênh phân phối do bạn sở hữu, trả tiền và (trong phạm vi bạn có thể) kiếm được. Sau đó, chọn cái mà bạn định sử dụng. Hãy nhớ rằng mỗi kênh đều sở hữu những lợi ích và cạm bẫy riêng. Ví dụ: các kênh phân phối thuộc sở hữu cung cấp quyền tự do cho người sáng tạo nhưng không phải lúc nào cũng được hiển thị. Các kênh trả phí yêu cầu đầu tư, nhưng có thể giúp bạn thu hút lượng khán giả lớn hơn nếu được tối ưu hóa đúng cách. Vì vậy, hãy chọn và lựa chọn các kênh một cách cẩn thận và kết hợp các kênh vào chiến lược của bạn.

2. Điều chỉnh nội dung video của bạn cho phù hợp với kỳ vọng của khán giả theo kênh cụ thể

Để chắc chắn rằng bạn đang thiết kế nội dung có thể tiêu thụ được cho mỗi kênh bạn chọn, hãy nghĩ về những gì người dùng của mỗi kênh mong đợi. Ví dụ: người xem muốn những video ngắn, dễ ăn kèm với sự dí dỏm hay họ thích một buổi tìm hiểu sâu đầy cảm hứng? Câu trả lời của bạn sẽ hỗ trợ bạn trong việc xây dựng bảng phân cảnh video mạnh mẽ, có nhiều khả năng có ý nghĩa hơn và thúc đẩy sự tương tác.

Cái này hoạt động ra sao? Giả sử bạn đang nghĩ đến việc đưa video lên một kênh truyền thông thuộc sở hữu của mình như trang LinkedIn của bạn. Trong trường hợp đó, hãy hướng đến nội dung chuyên nghiệp và bóng bẩy. Bạn vẫn có thể truyền cho nó một cá tính riêng, nhưng không quá thân mật và thú vị như khi bạn làm với TikTok.

3. Đặt Mục tiêu THÔNG MINH cho Tất cả Video của Bạn

Khi bạn đã xác định rõ các kênh ưa thích và các loại video làm hài lòng khán giả, bạn muốn đặt mục tiêu. Lý tưởng nhất, của bạncác mục tiêu sẽ tuân theo phương châm SMART– cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan và có thời hạn. Trong số những đặc điểm đó, bạn sẽ muốn tập trung vào khả năng đo lường. Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi kết quả video của mình bằng dữ liệu hữu hình, cứng.

Có thể nhắm mục tiêu và theo dõi hiệu suất video của bạn trong thời gian thực có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Bạn sẽ biết ngay liệu số lần hiển thị hoặc chuyển đổi của mình có đáp ứng kỳ vọng hay không. Bạn cũng sẽ có thể thiết lập các tiêu chuẩn cơ bản cho các video trong tương lai mà bạn tải lên các kênh trả phí, kiếm được và sở hữu của mình. Có, tạo video là một lĩnh vực sáng tạo, nhưng nó chỉ được nâng cao bởi khoa học thu thập và báo cáo dữ liệu.

4. Tránh những cạm bẫy phổ biến trong việc tạo và phân phối video

Từ thời điểm bạn sẵn sàng tạo video của mình cho đến khi video giảm xuống, hãy cố gắng tránh những lỗi phổ biến nhất. Tránh không có chiến lược hoặc chỉ sử dụng video của bạn một lần. Một video có thể được lặp lại vô số lần. Nếu nhóm nội bộ của bạn không chắc chắn về cách biến điều đó thành hiện thực, hãy hợp tác với một công ty tiếp thị video để tìm hiểu cách tối đa hóa các cảnh quay hiện có hoặc cải tiến thông điệp của bạn.

Bạn tin hay không thì tùy, nhiều video có thương hiệu chất lượng cao lại hoạt động kém hiệu quả do có sự giám sát quá lớn: quên thêm lời kêu gọi hành động. Đừng ngại nói cho người xem biết bạn muốn họ làm gì sau khi xem video của bạn. Rõ ràng sẽ giúp bạn dẫn dắt người tiêu dùng thông qua kênh bán hàng của mình.

Video là một trong những cách tốt nhất để thu hút nhiều sự chú ý, khách hàng tiềm năng và bán hàng hơn. Bí quyết là áp dụng các kỹ thuật phù hợp để đảm bảo rằng video của bạn hiển thị trực quan cho các kênh mà nó tồn tại.

Bài đăng 4 Bí mật để Phân phối Nội dung Video Có Thương hiệu nhằm Tạo ra Tác động Tối đa, xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.
[original_title]

5/5 - (1 bình chọn)