4 Cải tiến giao diện người dùng hiệu quả cho các chuyển đổi trang web tăng vọt

4 Cải tiến giao diện người dùng hiệu quả cho các chuyển đổi trang web tăng vọt

Một trong những rào cản quan trọng nhất để các trang web có được chuyển đổi là chính trang web đó, chính xác là do Giao diện người dùng (UI) và UX (Trải nghiệm người dùng).

Ngày nay, có rất nhiều cách để xây dựng một trang web độc đáo mà không tốn quá nhiều thời gian hoặc tài nguyên. Những tinh chỉnh dễ dàng này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang web.

Lưu ý: không có giải pháp chung cho tất cả để cải thiện giao diện người dùng. Khi chúng tôi chuyển sang một thế giới ngày càng kết nối đã chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể nhất sang trực tuyến kể từ khi WWW được giới thiệu – giờ đây nó thậm chí còn đông đúc hơn và cạnh tranh hơn.

4 Cải tiến giao diện người dùng hiệu quả cho các chuyển đổi trang web tăng vọt
Hình ảnh được sự cho phép của Tìmkiếmbăngthôngrộng

Tiếp cận người tiêu dùng trước đối thủ cạnh tranh của bạn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Và giờ đây, nhờ các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram, Facebook, Snapchat và Pinterest, sự hiện diện trực tuyến và xã hội đã trở thành một trong những phần quan trọng nhất của doanh nghiệp ngày nay.

UI là gì?

Giao diện người dùng là thiết kế của trang web hỗ trợ trải nghiệm của người dùng (UX) khi duyệt web. Do đó, hầu hết tất cả các yếu tố của trang web, bao gồm các nút, thanh tìm kiếm, CTA, biểu tượng và bố cục văn bản, đều có thể được coi là các yếu tố thiết kế giao diện người dùng.

Nghiên cứu và tinh chỉnh cách người dùng tương tác với trang web của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu thúc đẩy chuyển đổi và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Trải nghiệm người dùng đảm bảo người dùng tìm thấy các dịch vụ và sản phẩm có giá trị trên trang web của bạn một cách hiệu quả nhất có thể.

Đối với tất cả các doanh nghiệp, một trong những mục tiêu chính là tạo ra nhiều doanh số hơn. Doanh số bán hàng nhiều hơn đồng nghĩa với tăng trưởng ổn định và kết quả tài chính tốt hơn. Giao diện người dùng, cùng với UX, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển này.

Có một số thành phần cơ bản của giao diện người dùng tạo nên một trang web hiệu quả hơn khi được đặt cùng nhau.

Khả năng sử dụng của trang web cũng như thiết kế trực quan và thiết kế tương tác của nó ảnh hưởng đến cách giải thích và sử dụng trang web của người dùng. Do đó, kiến ​​trúc thông tin của trang web là rất quan trọng vì nó đảm bảo người dùng có thể truy cập thông tin họ cần.

Wireframing là một phần không thể thiếu của giao diện người dùng. Nó là một hướng dẫn trực quan đại diện cho khung thiết kế của trang web, phác thảo cách các nút, tab và menu phản ứng với hành động của người dùng. Nó giúp đảm bảo người dùng có thể dễ dàng điều hướng trên toàn bộ trang web.

Khi xây dựng một giá trị thương hiệu và danh tiếng, doanh nghiệp phải nhấn mạnh mức độ hài lòng cao của người dùng trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả trang web. Khi thương mại điện tử tiếp tục phát triển, người mua sắm trực tuyến có kỳ vọng cao hơn khi nói đến trải nghiệm trực tuyến. Do đó, các cửa hàng trực tuyến chọn ưu tiên hàng đầu để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Đại diện cho sự tăng trưởng ổn định của thương mại điện tử từ năm 2000 đến năm 2020 với sự gia tăng đáng kể về cuối nhờ đại dịch Covid-19: Statista

Nhu cầu về một thương hiệu để có được sự hiện diện trực tuyến và trang web của mình chưa bao giờ trở nên quan trọng hơn bây giờ. Ngoài ra, giao diện người dùng được nghiên cứu kỹ lưỡng và có hiệu quả có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và nâng cao trải nghiệm người dùng, do đó cải thiện ROI.

Yếu tố thiết kế giao diện người dùng

Phần tử giao diện người dùng của một trang web bao gồm các phần và phần tử mà nhà thiết kế sử dụng để cải thiện sự phát triển của ứng dụng và trang web.

Một học trực tuyến nhận thấy rằng việc cải thiện điều hướng của trang web có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 18,5%. Do đó, tất cả các trang web đều phải chú ý đến UI và UX. Dưới đây là bốn cách thực tế để cải thiện giao diện người dùng:

1. Cải thiện chuyển đổi với CTA thuyết phục

Nút kêu gọi hành động (CTA) hiệu quả cao thực hiện những gì nó nói trên tin và giúp đưa ra một tuyên bố trực tiếp nhưng đơn giản cho người dùng. Ngoài ra, nó cung cấp hướng dẫn rõ ràng cho người dùng về việc phải làm tiếp theo và khi nhấp vào nút, nó cung cấp cho người dùng ý tưởng rằng họ đang truy cập một trang web khác.

Với thiết kế tuyệt vời và giao diện người dùng đơn giản nhưng hấp dẫn, CTA rất quan trọng khi chúng hướng dẫn người tiêu dùng vào kênh bán hàng nơi chuyển đổi xảy ra.

Hình ảnh lịch sự của GoSquared

Với trọng tâm là người dùng di động, việc trình bày một khu vực rộng lớn đáp ứng một lần nhấn hoặc nhấp vào nút kêu gọi hành động là điều cần thiết để dẫn người dùng đến đúng điểm đến.

Thật không may, nhiều các nút trên một trang web hoàn toàn là đồ họa và nhúng các văn bản liên kết nhỏ, hoạt động tốt để xem các trang web trên máy tính để bàn nhưng không thân thiện với thiết bị di động. Những thiết kế như thế này có thể gây ra sự thất vọng cho người dùng và ngăn cản họ sử dụng một trang web hoàn toàn.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu tiêu chuẩn là màu đỏ cho từng loại nút kêu gọi hành động. Nếu khách truy cập trang web của bạn quen với một màu cụ thể cho một nút cụ thể, họ sẽ gắn bó với nó hơn trong tiềm thức.

Khi thiết kế một mẫu, hãy đảm bảo chọn màu sắc phù hợp cho từng loại nút CTA. Nếu một nút gọi hành động quá nhỏ và không thể nhấp được, rất có thể sẽ có ít nhấp chuột hơn và tỷ lệ chuyển đổi có thể giảm đáng kể. Đảm bảo rằng tất cả các liên kết quan trọng được tích hợp vào nút được xác định nhanh chóng và có một mỏ neo chính xác.

Mẹo: Đừng đùa giỡn với màu sắc của nút quá nhiều. Nếu nút “Bắt đầu” của bạn có màu xanh lam, hãy thử giữ mọi thứ nhất quán (nghĩa là tránh sử dụng màu khác cho cùng một nút trên một trang riêng biệt) – điều này có thể gây nhầm lẫn cho người dùng.

2. Sử dụng các khoảng trắng một cách hiệu quả

Bước đầu tiên trong việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi là chú ý đến tâm lý của màu sắc.

Làm cho nó trở thành mục tiêu để loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn và tạp âm dư thừa khỏi một trang. Sau đó, thay thế khoảng trắng bằng các hình ảnh quan trọng. Việc thêm hình nền vào một trang là có thể thực hiện được, nhưng điều cần thiết là phải đảm bảo rằng nó không làm người dùng phân tâm khỏi các khía cạnh bạn muốn họ xem.

Khoảng trắng cho phép người dùng quét trang web một cách trơn tru mà không bị phân tâm bởi bất kỳ yếu tố lộn xộn hoặc không cần thiết nào trên trang. Các khu vực màu trắng là một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ nhấp chuột. Vì lý do này, việc giữ đủ khoảng trắng trên trang có thể dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Hơn nữa, khoảng cách màu trắng làm cho thông tin trên trang trông rõ ràng và xác định hơn.

Việc sử dụng khoảng trắng trên Táo trang web quảng cáo thiết bị cầm tay mới nhất

Tuy nhiên, sử dụng màu sắc đúng cách có thể là đòn bẩy chiến thuật cho bất kỳ doanh nghiệp nào có lưu ý đến điều này. Sử dụng màu sắc có hiệu quả để giúp tập trung sự chú ý của người dùng vào các phần cụ thể của trang và hoạt động tốt cho các yếu tố hữu ích như CTA.

Mẹo: Sử dụng các tông màu ấm hơn như cam và vàng sẽ thu hút mắt giống như cách màu đỏ làm, mở rộng so với các tông màu tối hơn, lạnh hơn như xanh lam và xanh lá cây. Làm nổi bật những yếu tố quan trọng này của trang đảm bảo chúng không bị mất.

3. Phần đệm liên kết

Các neo và liên kết hiện diện trên trang web theo mặc định thường có cùng kích thước, phù hợp với phần còn lại của trang. Thật không may, điều này có nghĩa là họ chỉ có thể mở rộng khu vực cụ thể đó để vẫn có thể nhấp được, chẳng hạn như chiều cao và chiều rộng của văn bản.

Mở rộng khu vực có thể nhấp cho khả năng sử dụng tuyệt vời của liên kết. Thêm phần đệm bổ sung vào văn bản cũng có thể được thực hiện bằng cách chuyển đổi liên kết thành một phần tử khối, làm cho nó xuất hiện rộng rãi và hấp dẫn hơn.

Bạn có thể sử dụng mã đơn giản sau để tăng phần đệm của liên kết:

a
display: block;
padding: 6px;

Vì những lý do rõ ràng, một khu vực lớn hơn sẽ dễ nhấp hơn và dễ sử dụng hơn. Phương pháp này cũng làm cho các liên kết này thân thiện hơn với thiết bị di động, giúp người dùng ít có cơ hội bỏ lỡ liên kết hơn. Việc chuyển đổi các liên kết thành các khối cũng giúp làm cho vùng văn bản trải dài toàn bộ chiều rộng của hộp, làm cho chủ đề trở nên lý tưởng cho các thanh bên.

Thêm một lượng đệm lành mạnh vào liên kết là điều cần thiết vì nó đảm bảo bản thân liên kết đủ hiển thị để được nhấp vào.

Mẹo: Không lạm dụng đệm trên các liên kết văn bản (tức là các liên kết không phải là nút). Những điều này có thể khiến người dùng di động bối rối và khó chịu khi cuộn xuống. Người dùng có thể vô tình nhấp vào liên kết mà không có ý định làm như vậy.

4. Thiết kế dựa trên người dùng

Đôi khi bạn rất dễ bị cuốn theo việc thiết kế trang web mới của mình. Tuy nhiên, việc cung cấp cho người dùng những gì họ muốn ngày càng quan trọng so với những gì doanh nghiệp của bạn cho rằng họ có thể thích. Suy nghĩ về người tiêu dùng, những gì họ cần và loại những thứ họ sẽ tìm kiếm sẽ giúp xây dựng một sản phẩm tốt hơn, trang web được suy nghĩ kỹ lưỡng phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Dòng thời gian cho biết tiến trình trên trang web là một trong những yếu tố giao diện người dùng tốt nhất để đưa vào trang web. Dòng thời gian giúp người dùng hiểu họ đang ở đâu trong phễu bán hàng và về cơ bản giúp họ vào và ra sớm hơn.

Sử dụng các công cụ như Google AnalyticsFinteza để xác định các trang mà người dùng của bạn ở lại, cách họ đi từ trang này sang trang khác và nơi họ dừng lại.

Đáng tiếc, yếu tố thiết kế lại được người dùng quan tâm nhiều. Có, chúng giúp làm cho các trang web trông hấp dẫn. Tuy nhiên, điểm cơ bản là người tiêu dùng muốn hoàn thành công việc trong khoảng thời gian ngắn nhất với ít rắc rối và thất vọng nhất. Một thiết kế tốt sẽ được tích hợp tất cả các yếu tố này. Ngoài ra, quy trình bán hàng càng dễ dàng thì càng hấp dẫn người dùng, mang lại cho họ trải nghiệm mua sắm tích cực và khiến họ có nhiều khả năng quay lại.

Mẹo: Sử dụng bản đồ nhiệt để xác định các khu vực trang web mà người dùng của bạn dường như tập trung nhất. Xác định các khu vực cần tinh chỉnh, sau đó sử dụng chúng để hiển thị các CTA quan trọng nhất.

Một trong những điểm chính cần xem xét khi tạo và có một trang web là nó cần được cập nhật liên tục để hoạt động tốt nhất cho những người tương tác với nó. Đảm bảo chạy các bài kiểm tra và đánh giá, giúp bạn luôn dẫn đầu trong cuộc thi.

Bài đăng 4 Cải tiến giao diện người dùng hiệu quả để chuyển đổi trang web Skyrocket xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *