4 Chiến lược Nghiên cứu Khách hàng Dễ dàng cho Doanh nghiệp Nhỏ

Mọi sản phẩm không phải lúc nào cũng thu hút được tất cả mọi người, thậm chí không phải là những nhu cầu thiết yếu như thực phẩm, đồ vệ sinh cá nhân hay đồ nội thất. Sản phẩm sẽ thu hút những người khác nhau với những mong muốn và nhu cầu khác nhau. Do đó, bạn phải biết mình đang bán cho ai, bán cái gì và cách tiếp cận họ.

Tại sao Doanh nghiệp của Bạn nên Thực hiện Nghiên cứu Khách hàng?

Nghiên cứu khách hàng là một khía cạnh quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số và tạo ra sản phẩm. Cung cấp nội dung và sản phẩm mà đối tượng mục tiêu của bạn muốn là một cách tuyệt vời để tạo ra sự quan tâm và thúc đẩy chuyển đổi.

Ví dụ: nếu bạn sản xuất sản phẩm cho thanh thiếu niên từ 14 đến 17 tuổi, thì quảng cáo, nội dung hoặc thiết kế sản phẩm của bạn cần phản ánh điều đó. Tương tự như vậy, các chiến thuật tiếp thị của bạn sẽ thay đổi nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến các bậc cha mẹ đang đi làm ở độ tuổi 30-40. Nói cách khác, bạn muốn sản phẩm và công ty của mình hấp dẫn nhất có thể đối với hoạt động tiếp thị mục tiêu.

Đây không chỉ là một chiến thuật của công ty mà chỉ các công ty lớn mới sử dụng. Các doanh nghiệp nhỏ có thể bắt đầu bằng cách thực hiện các nghiên cứu đơn giản và tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ. Làm như vậy có thể cải thiện thương hiệu, ngôn ngữ, giọng điệu, sáng tạo nội dung, ưu đãi và từ khóa SEO của bạn.

Cách Tiến hành Nghiên cứu Khách hàng và Nhận Dữ liệu Chất lượng

Vậy, làm cách nào để bạn biết đến khán giả của mình? Dưới đây là một số cách dễ dàng để thực hiện nghiên cứu khách hàng:

1. Tra cứu dữ liệu nhân khẩu học

Cách đơn giản nhất để thực hiện nghiên cứu khách hàng là xem xét các đặc điểm trung bình của nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu thị trường mục tiêu của bạn là thanh niên từ 18-30 tuổi, bạn nên xem xét xu hướng, sản phẩm, ngôn ngữ, hình ảnh và nội dung mà họ thích. Nếu bạn đang tìm kiếm người tiêu dùng trẻ tuổi, bạn có thể muốn tiếp thị trên các nền tảng mà họ thường xuyên sử dụng hoặc làm việc với những người nổi tiếng mà họ theo dõi.

Ngoài ra, bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều nhóm nhân khẩu học cùng một lúc. Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người trẻ tuổi cũng có những sở thích nhất định hoặc làm việc trong một ngành cụ thể.

Vì vậy, hãy xác định nhân khẩu học mục tiêu của bạn và thực hiện một số nghiên cứu về họ. Bạn không phải thực hiện các cuộc khảo sát hoặc thu thập dữ liệu để làm điều này. Thay vào đó, bạn có thể nhanh chóng tra cứu các nghiên cứu và bài báo để có được thông tin cần thiết. Thống kê, nghiên cứu và báo cáo xu hướng được cung cấp rộng rãi trên mạng.

2. Sử dụng Khảo sát đơn giản

Bạn có thể sử dụng khảo sát để đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng. Các nhà phát triển trò chơi điện tử luôn sử dụng chiến thuật này, cho phép họ nhận được phản hồi và giúp họ xác định các vấn đề tiềm ẩn cần được giải quyết.

Chiến lược này cũng có thể được sử dụng để xác định nhu cầu đối với một sản phẩm cụ thể. Ví dụ: nếu bạn không chắc chắn về việc thêm một sản phẩm mới vào cửa hàng của mình, bạn có thể hỏi ý kiến ​​của mọi người về chúng. Hỏi xem họ nghĩ gì về nó, những gì họ muốn và mức độ họ muốn nó có mặt trong cửa hàng của bạn.

Các cuộc khảo sát có thể được gửi thông qua các ưu đãi trên trang đích, đăng ký danh sách email, cửa sổ bật lên và các bài đăng trên mạng xã hội. Ngoài ra, một số nhà tiếp thị sẽ cung cấp các lợi ích khi tham gia cuộc khảo sát (tức là, các khoản tín dụng miễn phí trong trò chơi, quyền truy cập vào nhiều nội dung hơn, v.v.).

3. Xem lại Dữ liệu Chăm sóc Khách hàng

Mọi người có câu hỏi, mối quan tâm và khiếu nại. Cho dù bạn có một nhóm chăm sóc khách hàng hoạt động đầy đủ hay xử lý các câu hỏi qua email, bạn sẽ có quyền truy cập vào một số dữ liệu này. Khi bạn ghi lại những câu hỏi này, bạn sẽ có thể xác định các vấn đề dịch vụ phổ biến, câu hỏi và khiếu nại về sản phẩm.

Dữ liệu này có thể được sử dụng theo một số cách:

  • Các câu hỏi phổ biến nhất có thể được giải quyết trong Câu hỏi thường gặp. Điều này có thể làm giảm các yêu cầu lặp đi lặp lại qua email về cùng một thứ.
  • Các vấn đề và khiếu nại về dịch vụ của bạn có thể được sử dụng để cải thiện sản xuất, giao hàng, phân phối, v.v.
  • Khiếu nại về sản phẩm có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề như lỗi, vấn đề thiết kế và sản xuất.

Quan trọng hơn, bạn muốn xác định thị trường mục tiêu nói gì về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Sau tất cả, mọi người đều có thể phàn nàn hoặc đưa ra đề xuất, nhưng ý kiến ​​và trải nghiệm của khách hàng của bạn là quan trọng nhất.

4. Kiểm tra dữ liệu bán hàng

Doanh số bán hàng hiện tại là một tham chiếu tuyệt vời để biết khách hàng của bạn thích sản phẩm nào. Việc tung ra một sản phẩm mới không hoạt động tốt cho thấy rằng có thể có vấn đề với việc tiếp thị hoặc chính sản phẩm.

Nếu chỉ bán một sản phẩm, bạn vẫn có thể lấy dữ liệu bán hàng trước đó và sử dụng chúng để xác định xu hướng. Ví dụ: bạn có thể bán được nhiều hơn sau khi chạy quảng cáo có trả tiền.

Điều đó nói rằng, chỉ bán hàng không cung cấp tất cả thông tin bạn cần về sở thích của khách hàng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang tham chiếu chéo dữ liệu đó với dữ liệu hỗ trợ khách hàng, đánh giá, khảo sát và nghiên cứu nhân khẩu học.

Tóm lại

Biết bạn đang bán hàng cho ai sẽ giúp bạn tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị của mình. Nghiên cứu thị trường mục tiêu của bạn sẽ cho phép bạn viết blog hấp dẫn hơn, lập kế hoạch các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn và tạo ra các sản phẩm tốt hơn.

Bài đăng 4 Chiến lược Nghiên cứu Khách hàng Dễ dàng cho Doanh nghiệp Nhỏ xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

4 Chiến lược Nghiên cứu Khách hàng Dễ dàng cho Doanh nghiệp Nhỏ

Đánh giá hay post