5 tài nguyên khác nhau để giúp trẻ học lập trình

5 tài nguyên khác nhau để giúp trẻ học lập trình

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 76% các bậc cha mẹ muốn con cái họ kết thúc với những nghề nghiệp liên quan đến STEM. Và với số lượng công việc ngày càng tăng đòi hỏi kiến ​​thức về công nghệ mới, không khó để hiểu lý do tại sao. Từ sản xuất đến tiếp thị, hầu hết các công việc ngày nay đều phụ thuộc vào máy tính để đạt được thành công. Và máy tính phụ thuộc vào mã.

Đó có lẽ là lý do tại sao rất nhiều bậc cha mẹ đang hy vọng cho con mình học mã hóa.

Theo một nghiên cứu, có tới 85% phụ huynh khuyến khích con cái họ học viết mã. Nhưng mặc dù muốn con họ học, nhiều bậc cha mẹ vẫn lúng túng về nguồn tài nguyên tốt nhất hiện có để giúp trẻ viết mã. Cha mẹ có thể bắt đầu từ đâu khi họ muốn giúp con mình đi sâu vào lĩnh vực mới này, đặc biệt nếu bản thân chúng không biết nhiều về mã hóa?

Thu hẹp các tùy chọn bằng cách hiểu các loại tài nguyên khác nhau ngoài đó. Sau đó, bạn có thể quyết định tài nguyên nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.

Các lớp mã hóa

Một trong những phương pháp tốt nhất để dạy trẻ viết mã là tham gia một lớp học viết mã cho trẻ em. Các lớp mã hóa có nhiều định dạng và phạm vi giá khác nhau, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Điều đó có thể khiến việc chọn đúng lớp mã hóa trở nên khó khăn.

Ví dụ, các lớp học trực tiếp có giáo viên thường xuyên tương tác với học sinh của họ. Đây là một lợi thế rất lớn vì nó có nghĩa là sinh viên có thể nhận được phản hồi theo thời gian thực về các câu hỏi của họ! Tuy nhiên, nhiều lớp học viết mã trực tiếp có lịch trình hạn chế và yêu cầu bạn sống gần đó. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, có thể khó tìm thấy các lớp học lập trình gần bạn.

Mặt khác, các lớp học lập trình trực tuyến cho trẻ em cho phép sự linh hoạt trong cả thời gian biểu và địa điểm, nhưng thường được ghi lại trước. Điều đó có thể hạn chế khả năng trả lời câu hỏi của họ một cách nhanh chóng, hoặc thậm chí là ở tất cả!

Tất nhiên, có những lớp học khác kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới bằng cách tổ chức các lớp học trực tiếp trên nền tảng trực tuyến. Điều này cho phép sự linh hoạt của vị trí phản hồi thời gian thực.

Ứng dụng mã hóa

Ứng dụng viết mã có thể là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho trẻ em học viết mã. Nhiều ứng dụng mã hóa dành cho trẻ em sử dụng màu sắc tươi sáng, hình ảnh động và lối chơi vui nhộn để khuyến khích trẻ học những kiến ​​thức cơ bản về lập trình. Chúng có thể tuyệt vời để hiểu được điều kiện hoặc vòng lặp là gì, nhưng một số ít trong số chúng hiểu được sự chuyên sâu của mã hóa trong thế giới thực.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa các ứng dụng mã hóa, tốt hơn nên sử dụng chúng trong

kết hợp với một khóa học lập trình đã được thiết lập. Bằng cách đó, các khái niệm cơ sở được dạy trong các ứng dụng mã hóa có thể được sử dụng ngay lập tức trong một ngữ cảnh cụ thể hơn.

Thử thách mã hóa

Một hoạt động bổ sung hữu ích khác là thử thách viết mã.

Thử thách mã hóa hay còn gọi là hackathons, là những sự kiện được tổ chức nơi các lập trình viên có cơ hội tiếp cận đồng thời bên ngoài vùng an toàn mã hóa của họ và thể hiện kỹ năng của họ. Nó thêm một yếu tố cạnh tranh vào quá trình học tập, có thể là một động lực tuyệt vời cho nhiều trẻ em.

Thông thường, có một thách thức cụ thể hoặc một tập hợp các thách thức phải vượt qua thông qua việc sử dụng mã. Mức độ khó có thể khác nhau rất nhiều giữa các thử thách, nhưng đó là một phần của niềm vui! Các thử thách cũng thường là các sự kiện do giáo viên hướng dẫn. Bằng cách đó, ngay cả khi một thử thách quá khó để trẻ có thể tự tìm ra, giáo viên vẫn ở đó để giúp trẻ học hỏi và tiến bộ.

Trại mã hóa

Mặc dù các lớp học lập trình là cách đầy đủ tính năng nhất và hiệu quả nhất để học

phức tạp của mã hóa, họ phải mất một thời gian để vượt qua. Đôi khi, nó có thể là một

sử dụng thời gian hiệu quả để chuyển nhanh qua các kiến ​​thức cơ bản để bạn có thể dành thời gian cho các kỹ năng nâng cao hơn.

Đây là nơi mà các trại mã hóa mùa hè xuất hiện.

Các trại mã hóa, hay các khóa đào tạo về mã hóa, là các khóa học chuyên sâu được thiết kế để giúp sinh viên của họ thông qua kiến ​​thức cơ bản. Bằng cách đó, họ có thể tập trung vào những bài học mà họ thực sự muốn học. Họ tiết kiệm thời gian quý báu bằng cách dạy nhiều kỹ năng viết mã một cách nhanh chóng.

Vì chúng chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, chúng rất phù hợp cho những sinh viên có một ít thời gian rảnh để dành cho việc học một kỹ năng mới. Nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời cho việc này.

Các trại viết mã chuyên sâu hơn có thể giúp sinh viên nắm vững kiến ​​thức cơ bản một cách nhanh chóng và tham gia các lớp học cấp cao hơn sớm hơn. Đó là một cách tuyệt vời để tăng tốc việc học của họ.

Sách viết mã

Trong thế giới được kết nối ngày nay, có vẻ kỳ cục khi đề cập đến sách là một nguồn tài nguyên mã hóa tốt, nhưng có một số lợi thế nhất định đối với phương tiện này.

Đối với một người, không ai có thể trực tuyến mọi lúc, và sách có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời ngay cả khi thời gian sử dụng thiết bị kết thúc. Sách có xu hướng chuyên sâu hơn nhiều hướng dẫn trực tuyến bởi vì các tác giả biết rằng tất cả các thông tin cần thiết cần được đưa vào từ trước. Bây giờ có tùy chọn liên kết để ném vào một liên kết đến tài liệu bổ sung.

Và, có thể dễ dàng hơn rất nhiều để lật giữa một cuốn sách thực và những gì đang xảy ra trên màn hình mà không làm mất vị trí của bạn. Tuy nhiên, đó có thể là một vấn đề của sở thích.

Tất nhiên, hiệu quả của bất kỳ cuốn sách nào với tư cách là một nguồn mã hóa phụ thuộc rất nhiều vào cuốn sách bạn đang sử dụng. Rất khó để biết liệu một cuốn sách cụ thể có bao gồm những điều con bạn muốn học hay không. Đảm bảo chọn một cuốn sách được liệt kê là tài nguyên đáng tin cậy để trẻ em nhận được giá trị cao nhất.

Phần kết luận

Bất kể con bạn kết thúc ở đâu trong hành trình viết mã của chúng, có những lợi ích đáng kinh ngạc khi học viết mã. Và điều đó sẽ chỉ trở nên chân thực hơn khi thời gian trôi qua.

Mã hóa, với tư cách là một lĩnh vực, sẽ không sớm đi đến bất cứ đâu và danh sách các tài nguyên tuyệt vời chỉ đang tiếp tục phát triển. 5 loại tài nguyên này là một cách tuyệt vời để bắt đầu, nhưng có rất nhiều tài nguyên mã hóa dành cho trẻ em khác ngoài kia. Chúng tôi khuyến khích bạn tìm một nơi nào đó để bắt đầu và khám phá từ đó!

Bài đăng 5 tài nguyên khác nhau giúp trẻ học viết mã xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *