6 cách video có thể nâng cao hiệu suất tiếp thị thương mại điện tử

Bạn chắc hẳn đã nghe về quảng cáo của Dollar Shave Club. Đó là một trong những chiến dịch tiếp thị thương mại điện tử thành công nhất mọi thời đại. Bạn có biết tại sao? Vì khả năng sử dụng video vượt trội của họ. Thương hiệu đã sử dụng một video vui nhộn, hấp dẫn và hài hước để giải thích mô hình kinh doanh của mình cho khách hàng.

Kết quả – thương hiệu đã có được 12.000 khách hàng trong hai ngày đầu tiên. Và không dừng lại ở đó, đoạn video đã gây được nhiều sự chú ý và dư luận cho thương hiệu.

Hầu như không có ai ít nhất là không nghe nói về quảng cáo. Và tất cả điều này đã xảy ra vào năm 2012. Vào thời điểm mà mọi người không bị cuốn hút bởi phương tiện truyền thông xã hội hoặc công nghệ.

Vì vậy, hãy tưởng tượng những gì một video có thể làm cho chiến dịch thương mại điện tử của bạn trong kịch bản ngày nay; nơi mọi người dành nửa ngày để duyệt mạng xã hội và xem video.

Sự gia tăng của các phương tiện kỹ thuật số đã mở ra một làn sóng cơ hội mới cho các nhà tiếp thị thương mại điện tử. Khi được sử dụng đúng cách, video tiếp thị thương mại điện tử có thể giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh và thúc đẩy hiệu suất tốt hơn ở mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng.

Dưới đây là sáu cách video có thể nâng cao hiệu suất tiếp thị thương mại điện tử của bạn.

Xem kết quả tốt hơn trong chiến lược tiếp thị thương mại điện tử của bạn bằng cách sử dụng video

1. Thu hút khách hàng như keo

Có, tiếp thị nội dung là hiệu quả. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng video là hiệu quả nhất trong số tất cả các loại nội dung.

Tại sao? Bởi vì, không giống như các hình thức nội dung khác, video thu hút nhiều hơn một giác quan của bạn. Với blog, bạn chỉ đọc chúng. Với podcast, bạn có thể nghe thấy nó. Nhưng video có cả hình ảnh và âm thanh; cho phép bạn sử dụng cả giác quan của mình để nhìn và nghe. Việc sử dụng cả hình ảnh và âm thanh làm cho nội dung trở nên thú vị, hấp dẫn và thu hút sự chú ý hơn.

Âm thanh có thể tạo ra một số cảm xúc nhất định, khiến họ gắn bó với video. Tương tự như vậy, việc sử dụng hình ảnh và hình ảnh động hấp dẫn sẽ giữ chân khán giả của bạn cho đến cuối cùng.

Video giải thích hoạt hình của Shopify cho thấy rõ ràng các thương hiệu có thể thu hút người xem một cách dễ dàng như thế nào mà không cần sao chép. Thay vì nói về cách hoạt động của ứng dụng, các video sử dụng hình ảnh động đầy màu sắc và dòng chảy giống như câu chuyện để truyền tải thông điệp của họ.

2. Tăng tỷ lệ chuyển đổi cao

Giá trị của mức độ tương tác cao hơn sẽ không cao nếu khán giả không chuyển đổi thành khách hàng. Nhưng đừng lo lắng, video cũng có thể giúp bạn thực hiện phần tiếp thị này.

Bạn có thể sử dụng video giải thích hoặc video sản phẩm để giúp khán giả hiểu rõ hơn về sản phẩm. Khi khách hàng thấy rõ sản phẩm giúp ích cho họ như thế nào, họ sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Tuy nhiên, các video chứng thực đóng dấu thỏa thuận khi nói đến chuyển đổi. Rốt cuộc, còn cách nào tốt hơn để khiến khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn, ngoài những kết quả đã được chứng minh từ những thương hiệu thành công tương tự như họ?

Bạn có thể thêm video chứng thực vào chiến dịch thương mại điện tử của mình. Khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng chuyển đổi hơn khi họ nhìn thấy tác động tích cực của thương hiệu bạn đối với khách hàng hiện tại.

3. Thu hút nhiều nhãn cầu hơn với các video sáng tạo

Với các chiến dịch tiếp thị thương mại điện tử, khả năng hiển thị là một trong những vấn đề lớn nhất. Hầu hết các nỗ lực tiếp thị đều vô ích vì chúng không thể thu hút được đối tượng mục tiêu. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta tăng khả năng hiển thị của các chiến dịch tiếp thị thương mại điện tử?

Đơn giản, thêm một video.

Tôi đã nói điều đó nhiều lần trước đây và tôi sẽ nói lại lần nữa. Google yêu thích video. 70% trong số 100 kết quả hàng đầu trên Google bao gồm nội dung video. Do đó, khi bạn sử dụng video để tiếp thị, bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Ngoài ra, video có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng – mạng xã hội, trang web, ứng dụng, v.v. Do đó, chúng có thể được nhiều khán giả hơn trên nhiều kênh xem.

4. Nhận xu hướng trên mạng xã hội

Bạn có nhớ xu hướng video cuối cùng không? Đó là một thử thách TikTok hay một câu chuyện trên Instagram? Tôi cá rằng câu trả lời là một hoặc một loại video khác. Video được lan truyền với tốc độ nhanh nhất. Hy vọng vào những xu hướng này sẽ mang lại cơ hội tốt để thương hiệu của bạn giành được khách hàng bằng video vào đúng thời điểm.

Các thương hiệu thương mại điện tử tạo các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội với CTA liên kết trở lại trang web thương mại điện tử. Các chiến dịch này có thể bao gồm video sản phẩm, video thương hiệu hoặc lời chứng thực. Điều này là do hầu hết các nền tảng mạng xã hội đều tập trung vào nội dung video, đặc biệt là Instagram, Facebook, TikTok và YouTube. Do đó, quảng cáo video có thể khuếch đại các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

5. Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Cách tốt nhất để thiết lập nhận thức về thương hiệu bằng video là tạo video hồ sơ công ty. Đây là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu các giá trị thương hiệu và sự đa dạng của các sản phẩm.

Loại video này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp thương mại điện tử với các dịch vụ phức tạp hơn. Ví dụ: nếu bạn bán nhiều sản phẩm khác nhau thuộc nhiều danh mục, thì video hồ sơ công ty có thể là một cách tuyệt vời để giúp khách hàng điều hướng các dịch vụ của bạn.

Tương tự, một video giới thiệu sản phẩm có thể giúp khách hàng tìm hiểu về sản phẩm bạn bán. Đây có thể là một ý tưởng đặc biệt hay nếu bạn bán một sản phẩm độc đáo mà khách hàng có thể có một số câu hỏi.

Đây là một ví dụ từ Glossier. Thương hiệu đã hiển thị một cách hiệu quả các loại sản phẩm của mình dựa trên các danh mục khác nhau. Video tập trung vào việc khuyến khích khách hàng mua hàng. Nó cũng trưng bày các đánh giá từ nhiều trang web có uy tín.

6. Dễ dàng theo dõi và giám sát hiệu suất

Video cho phép bạn theo dõi hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị của mình chặt chẽ hơn các loại bài đăng khác. Bạn có thể theo dõi số lần video của mình được xem, số lần video bị bỏ qua và số lần video được chia sẻ. Bạn cũng có thể xem số lượt thích, nhận xét và chia sẻ mỗi video của bạn đã nhận được.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để quyết định loại video nào bạn nên đăng thường xuyên hơn và loại video nào bạn nên đăng ít thường xuyên hơn để thu hút sự tham gia nhiều nhất từ ​​những người theo dõi của bạn.

Video cũng giúp bạn theo dõi hiệu suất của các chiến dịch truyền thông xã hội dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng các nền tảng quản lý mạng xã hội để theo dõi phạm vi tiếp cận tổng thể của các bài đăng video của mình. Bạn cũng có thể biết thời gian nào trong ngày mà các bài đăng video của bạn nhận được nhiều lượt xem và tương tác nhất. Thông tin này có thể giúp bạn quyết định thời điểm đăng video của mình và cũng có thể giúp bạn quyết định loại video nào sẽ đăng.

Sự kết luận

Video là một công cụ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp thương mại điện tử để tăng doanh số bán hàng và nhận thức về thương hiệu. Nếu bạn không sử dụng video trong chiến lược tiếp thị của mình, bạn đang bỏ lỡ cơ hội quan trọng để tương tác với khách hàng.

Chúng tôi đã thấy nhiều cách khác nhau mà video có thể cải thiện hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị của bạn. Nhưng chúng phải có chất lượng tốt nhất để mang lại kết quả mong muốn. Có rất nhiều công ty video Explainer chuyên về hình ảnh động và video đồ họa chuyển động. Bạn có thể thuê công ty phù hợp nhất để tạo video tuyệt vời cho thương hiệu của mình.

Bài đăng 6 Cách Video Có thể Nâng cao Hiệu suất Tiếp thị Thương mại Điện tử appeared first on Web Sinh viên.

6 cách video có thể nâng cao hiệu suất tiếp thị thương mại điện tử

Đánh giá hay post