6 ngôn ngữ hàng đầu để sử dụng trong phát triển web Back-End vào năm 2022

Trong vòng vài năm tới, nhu cầu về các chuyên gia phát triển web sẽ tăng theo cấp số nhân. Đó là bởi vì các doanh nghiệp đang ngày càng tìm cách xây dựng các trang web như một nền tảng tiếp thị trực tuyến, điều đó có nghĩa là phát triển web back-end đang trở nên cần thiết trong việc xây dựng các giải pháp phức tạp đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng thương hiệu của công ty và kỳ vọng của người dùng.

Nếu bạn đang tự hỏi ngôn ngữ nào sẽ được yêu cầu nhiều nhất vào năm 2022, thì không cần tìm đâu xa hơn bài đăng trên blog này! Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số ngôn ngữ hàng đầu mà bạn nên học nếu bạn muốn thành công trong phát triển web back-end vào năm 2022.

Giới thiệu về Ngôn ngữ Back-End

Các ngôn ngữ back-end thường được sử dụng trong các ứng dụng web yêu cầu xử lý dữ liệu nặng. Chúng thường được sử dụng với cơ sở dữ liệu và xử lý thao tác dữ liệu, chẳng hạn như lưu trữ và truy xuất dữ liệu.

Một số ngôn ngữ back-end, như Java và Python, có thể tự chạy và không bị ràng buộc với một ứng dụng cụ thể. Những người khác, như PHP và Ruby, dễ được tích hợp vào các ứng dụng web hơn. Bất kể ngôn ngữ đang được sử dụng, tất cả chúng đều dựa trên cùng một quy trình cơ bản; đọc dữ liệu từ một nguồn (chẳng hạn như cơ sở dữ liệu) và ghi nó vào đích (một trang web).

Ngôn ngữ back-end có thể được chia thành hai loại:

Ngôn ngữ phía máy chủ gần với ngôn ngữ lập trình hơn. Ngôn ngữ phía máy chủ có một số lợi thế hơn các ngôn ngữ phía máy khách vì chúng chạy trên máy chủ thay vì trình duyệt và dễ mở rộng quy mô hơn vì không cần hoạt động I / O cao.

Ngôn ngữ phía máy khách gần với ngôn ngữ kịch bản hơn. một số ưu điểm của ngôn ngữ phía máy khách là chúng dễ sử dụng hơn cho người mới bắt đầu, nhanh hơn và an toàn hơn.

6 ngôn ngữ hàng đầu để sử dụng trong phát triển web back-end

Chúng tôi đã biên soạn danh sách sáu ngôn ngữ có lợi nhất để phát triển web back-end:

1. Python

Các Ngôn ngữ lập trình Python là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng trong khoa học dữ liệu. Nó là một ngôn ngữ lập trình cấp cao để tự động hóa các tác vụ và giải quyết vấn đề.

Python có một loạt các ứng dụng, bao gồm kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, phát triển web, v.v.

Một ưu điểm khác của Python là ngôn ngữ lập trình này rất dễ học và nó có một cộng đồng lớn các nhà phát triển sẵn sàng giúp đỡ. Nó cũng có một hệ sinh thái tuyệt vời cung cấp nhiều thư viện Python và có một lộ trình rõ ràng cho các tính năng trong tương lai.

Các nhà phát triển sử dụng Python trong phát triển web back-end để tự động hóa các tác vụ và giải quyết vấn đề. Hơn nữa, nó cũng được sử dụng cho khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và nhiều hơn nữa. Python cũng có thể được tự động hóa bằng cách sử dụng các khuôn khổ và nó cũng tuyệt vời để viết mã hệ thống.

2. JavaScript

JavaScript là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng để phát triển web back-end. Nó là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng tập trung mạnh vào phát triển web. So với các ngôn ngữ khác, nó rất dễ học và không phức tạp. Nó làm cho nó lý tưởng cho người mới bắt đầu.

JavaScript cũng được sử dụng để tạo ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Khi kết hợp với HTML và CSS, bạn có thể tạo các trang web và ứng dụng chạy trên tất cả các nền tảng. JavaScript là một ngôn ngữ dễ sử dụng và nhanh chóng để học.

3. Java

Java là một ngôn ngữ lập trình đã tồn tại hơn hai thập kỷ. Bạn có thể sử dụng nó để phát triển web, phát triển ứng dụng, trí tuệ nhân tạo và hơn thế nữa. Nó là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng tập trung mạnh vào khả năng đọc mã. Nó là lý tưởng cho người mới bắt đầu và những người muốn viết mã trong nhiều giờ mà không mệt mỏi. Một điểm cộng khác của Java là cộng đồng các nhà phát triển mạnh mẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi gặp bất kỳ khó khăn nào.

Ngay cả khi đã tồn tại hơn 2 thập kỷ, Java vẫn là một ngôn ngữ phổ biến để phát triển back-end. Một số chuyên gia dự đoán rằng vào năm 2022, nhu cầu về Java sẽ tăng lên đáng kể. Java là một ngôn ngữ tốt để phát triển các giải pháp back-end có thể mở rộng có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu. Nó là một ngôn ngữ có cấu trúc cao, rất tuyệt vời để xây dựng các API và hệ thống phần mềm.

4. C ++

C ++ là một ngôn ngữ lập trình tập trung vào lập trình hướng đối tượng. Nó là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi và đã giúp nhiều nhà phát triển bắt đầu với khoa học máy tính. Bạn có thể sử dụng nó để phát triển web back-end, tạo ứng dụng, trí tuệ nhân tạo và hơn thế nữa. C ++ là một ngôn ngữ lập trình đầy thách thức để học, nhưng bạn có thể sử dụng các khóa học hoặc sách trực tuyến để giúp bạn bắt đầu. C ++ là ngôn ngữ kế thừa cho ngôn ngữ lập trình cũ hơn.

Một điều tốt về C ++ là bạn không cần phải học nó từ đầu vì nhiều khóa học và sách trực tuyến có thể giúp bạn hiểu ngôn ngữ này.

5. PHP

PHP là một ngôn ngữ kịch bản được sử dụng để tạo các trang web động. Giống như JavaScript, nó là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được sử dụng để tạo ứng dụng và trang web. Sự khác biệt chính giữa PHP và JavaScript là nó được thiết kế để hoạt động như một ngôn ngữ phía máy chủ. Nó có nghĩa là các trang web bạn tạo bằng PHP sẽ không bao giờ được khách hàng nhìn thấy mà được sử dụng bởi trang web đó.

6. Viên ngọc trên tay vịn

Nhu cầu về Ruby on Rails đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Đó là bởi vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang tìm cách tích hợp trang web của họ với logic kinh doanh của các ứng dụng. Rails là một khung ứng dụng web phổ biến mà nhiều nhà phát triển sử dụng. Nó rất dễ học và có một cộng đồng mạnh mẽ. Nó cũng có các tính năng bảo mật mạnh mẽ, vì vậy nó rất tốt để xây dựng các ứng dụng an toàn.

Khung hiện đại của nó được sử dụng rộng rãi để tạo các ứng dụng web. Bạn có thể sử dụng khuôn khổ này để tạo ứng dụng, phát triển API và hơn thế nữa.

Sự kết luận

Điều đó kết thúc danh sách của chúng tôi về các ngôn ngữ hàng đầu để sử dụng trong phát triển web back-end vào năm 2022. Phát triển web back-end đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng rất nhiều trong vài năm qua do nhu cầu tăng lên đối với các ứng dụng web và di động.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển web back-end thành công, bạn nên học các ngôn ngữ back-end tốt nhất để phát triển web để giúp bạn trong sự nghiệp của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về một số ngôn ngữ lập trình back-end phổ biến nhất, vì vậy, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về nơi bắt đầu. Chúc may mắn!

Bài đăng 6 Ngôn ngữ Hàng đầu Nên Sử dụng trong Phát triển Web Back-End vào năm 2022 xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

6 ngôn ngữ hàng đầu để sử dụng trong phát triển web Back-End vào năm 2022

Đánh giá hay post