7 chiến thuật thông minh để xây dựng chiến lược tiếp thị qua email chăm sóc sức khỏe của bạn

7 chiến thuật thông minh để xây dựng chiến lược tiếp thị qua email chăm sóc sức khỏe của bạn

Bất kể bạn thuộc ngành nghề nào, tiếp thị qua email đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng của bạn. Ngành chăm sóc sức khỏe cũng không ngoại lệ. Cùng với trang web của bạn, email là một nền tảng tiếp thị mà bạn phải tập trung vào, với tư cách là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Mục tiêu của Tiếp thị qua Email về Chăm sóc sức khỏe

Tiếp thị qua email giúp bạn đạt được ba mục đích chính:

  • Tiếp nhận bệnh nhân mới.
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc giữ chân bệnh nhân và khuyến khích họ quay lại với bạn nếu có nhu cầu.
  • Giữ liên lạc với độc giả và xây dựng mối quan hệ bền vững với họ.

Vì vậy, email của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đạt được những mục tiêu này như thế nào?

Hãy xem một số mẹo và thủ thuật có thể đưa tiếp thị qua email chăm sóc sức khỏe của bạn lên một tầm cao mới và góp phần vào sự phát triển kinh doanh.

1. Duy trì giọng điệu đồng cảm trong email của bạn

Thế giới đang trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy bạn phải soạn thảo những bản sao thể hiện sự đồng cảm và cân nhắc đối với người đọc. Vì chăm sóc sức khỏe là một dịch vụ rất phức tạp để quảng bá, hãy đảm bảo rằng bạn duy trì một giọng điệu nhạy cảm không giống như một chiêu trò bán hàng.

Hãy xem ví dụ email này của Quest Diagnostics.

Tông màu của bản sao và màu xanh lá cây phản ánh sự ấm áp và mang lại cảm giác rằng họ quan tâm đến bệnh nhân của mình.

Họ thậm chí đã bao gồm một liên kết “Chuyển tiếp Email” để nhắc người dùng chia sẻ email thông tin với bạn bè và gia đình của họ. Về lâu dài, nó tăng cường nỗ lực SEO để thúc đẩy hoạt động chăm sóc sức khỏe

7 chiến thuật thông minh để xây dựng chiến lược tiếp thị qua email chăm sóc sức khỏe của bạn
Nguồn hình ảnh

Một điều quan trọng khác cần lưu ý trong email này là nó tuân theo tất cả các phương pháp hay nhất về khả năng truy cập email (theo gợi ý của Litmus và Email Thực sự Tốt).

2. Tạo niềm tin với độc giả

Nền tảng của tiếp thị qua email chăm sóc sức khỏe hiệu quả là giành được sự tin tưởng của bệnh nhân. Chia sẻ đánh giá của người dùng hoặc lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng và bệnh nhân để thuyết phục người đọc sử dụng dịch vụ của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn là bác sĩ nhãn khoa chuyên điều trị bằng laser để loại bỏ nhu cầu đeo kính, bạn phải bao gồm lời chứng thực từ những bệnh nhân hài lòng đang sống cuộc sống không đeo kính vì phương pháp điều trị hoàn hảo của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng cho tất cả các lĩnh vực khác, bao gồm cả nha khoa.

Perricone gửi một email trực quan phong phú để đánh dấu Tháng Nhận thức về Mụn. Họ đã chia sẻ lời chứng thực của một khách hàng đã sử dụng sản phẩm của họ và thoát khỏi mụn trứng cá phiền phức.

Ngoài ra, họ còn giảm giá để mang lại nhiều chuyển đổi hơn.

Email là một bài đọc thú vị vì nó trông giống như một infographic nhỏ chứa đầy các số liệu thống kê và sự kiện hấp dẫn.

Nguồn hình ảnh

Bạn có thấy hình ảnh đẹp trong email trên không?

Chà, điều đó đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

3. Bao gồm các phần tử đa phương tiện

Để dễ dàng sử dụng bản sao email, bạn nên bao gồm các hình ảnh trực quan có liên quan. Các chủ đề phức tạp sẽ dễ hiểu hơn khi được kết hợp với video giải thích hoặc hình ảnh phù hợp. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn trong ngành chăm sóc sức khỏe vì mọi người có thể không nhận thức được sự phức tạp liên quan đến lĩnh vực y tế.

Đây là một ví dụ email bao gồm hình ảnh thu nhỏ của video có nút ‘Phát’ để thu hút nhiều người xem hơn.

Nguồn hình ảnh

Tương tự, bạn có thể sử dụng các yếu tố tương tác như menu và đàn accordion nếu bạn phải truyền tải nhiều thông tin hơn trong không gian hạn chế của email. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tuân theo các phương pháp hay nhất về thiết kế email trong khi thiết kế những email như vậy.

4. Nhằm mục đích giáo dục người đọc

Một giai điệu giáo dục đi một chặng đường dài trong việc truyền bá nhận thức về sức khỏe và khuyến khích mọi người liên hệ với bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng email của bạn giáo dục người đọc mà không làm họ sợ hãi. Điều quan trọng nhất là cho người đọc biết rằng họ nên nhận thức và không sợ hãi.

Phòng thí nghiệm DAO đã gửi một email tuyệt vời làm sáng tỏ cách Học thuyết Y học Trung Quốc hỗ trợ khả năng sinh sản và cải thiện sức khỏe sinh sản. Nhiều phụ nữ có thể có thắc mắc về điều này và email này cung cấp câu trả lời thỏa đáng cho tất cả những mối quan tâm đó.

Nguồn hình ảnh

5. Gửi nội dung có liên quan bằng cách phân đoạn người đăng ký của bạn

Nếu bạn là một cơ sở chăm sóc sức khỏe đa chuyên khoa, bạn phải phân đoạn người đăng ký của mình dựa trên các dịch vụ mà họ đã yêu cầu hoặc các cơ sở mà họ đã sử dụng. Ví dụ: Nếu ai đó đã sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhi khoa của bạn, bạn phải gửi cho họ nội dung phù hợp liên quan đến sức khỏe của trẻ em hơn là tăng huyết áp hoặc tiểu đường.

Ngoài ra, bạn có thể phân đoạn danh sách email của mình theo độ tuổi của bệnh nhân. Theo đó, bạn phải gửi nội dung phù hợp nhất với họ. Để dẫn chứng một ví dụ: Người lớn tuổi có thể rất vui khi nhận được nội dung liên quan đến y học lão khoa.

Nếu bạn là nhà tiếp thị cho một phòng khám nha khoa, điều tương tự cũng áp dụng cho bạn. Nếu một bệnh nhân 60 tuổi đến bệnh viện của bạn để làm răng giả, bạn không nên gửi cho họ email liên quan đến các vấn đề răng miệng thường thấy ở bệnh nhân trẻ tuổi, điều này sẽ cản trở trải nghiệm của bệnh nhân và ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của bác sĩ.

6. Đặt quy trình tự động hóa và theo dõi chúng thường xuyên

Bất cứ khi nào một bệnh nhân đến phòng khám của bạn lần đầu tiên và chia sẻ địa chỉ email của họ, hãy gửi cho họ một email chào mừng tự động. Giới thiệu đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khỏe và câu chuyện của bạn với bệnh nhân. Luôn luôn tốt khi đọc về ‘tất cả bắt đầu như thế nào’.

Sau khi điều trị xong, hãy triển khai một email phản hồi hỏi người dùng về mức độ hài lòng của họ với các dịch vụ. Bạn cũng có thể gửi email vào ngày sinh nhật của bệnh nhân và thể hiện rằng bạn quan tâm đến sức khỏe của họ.

Bạn thậm chí có thể gửi email không thường xuyên trong trường hợp bạn khởi chạy bất kỳ dịch vụ mới nào hoặc đạt được các mốc quan trọng trong công việc kinh doanh của mình.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn phân tích số liệu của những email tự động này và tiếp tục tối ưu hóa chúng để có kết quả tốt nhất. Nếu cần, bạn thậm chí có thể xem xét việc tạm dừng tự động hóa có thể cần thiết trong thời gian bất ổn và hoàn cảnh khó khăn.

7. Hưởng lợi từ chiến lược tiếp thị giới thiệu

Khuyến khích những người dùng giúp mang lại công việc kinh doanh cho bạn. Mặc dù đây có thể là một chiến thuật rất nhạy cảm đối với các bệnh viện, nhưng bạn chắc chắn có thể sử dụng nó nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc là nhà cung cấp dịch vụ công nghệ chăm sóc sức khỏe.

Kết thúc

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã phát triển nhảy vọt trong vài thập kỷ qua và các chiến thuật tiếp thị chăm sóc sức khỏe đã phát triển. Email đã trở nên phức tạp hơn và tạo điều kiện giao tiếp giữa các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân.

Chỉ cần làm theo những mẹo đơn giản này và bạn chắc chắn sẽ nâng cao tầm nhìn của doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe của mình. Nó cũng sẽ cải thiện khả năng tiếp cận của bệnh nhân và mang lại trải nghiệm thú vị cho bệnh nhân.

Bài đăng 7 Chiến thuật Thông minh để Xây dựng Chiến lược Tiếp thị qua Email Chăm sóc Sức khỏe của bạn appeared first on WebSinhvien.

Đánh giá hay post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *