9 lý do hàng đầu khiến email của bạn không thể chuyển đổi

9 lý do hàng đầu khiến email của bạn không thể chuyển đổi

Tiếp thị qua email là quá trình bạn gửi các thông điệp email thương mại đến ‘người đăng ký email’ hoặc những người đã tham gia vào danh sách gửi thư của bạn và đã cấp cho bạn sự cho phép rõ ràng của họ để gửi email cho họ. Tiếp thị qua email thường được sử dụng như một cầu nối giữa bạn và khách hàng của bạn để giúp cập nhật thông tin, tăng doanh số bán hàng và tạo cộng đồng xung quanh doanh nghiệp của bạn – ví dụ: bằng cách phân phối bản tin.

Ngày nay, cách tiếp thị qua email truyền thống cũ đã thay đổi khỏi các phương thức gửi thư hàng loạt mà chỉ có một kích thước phù hợp với tất cả để ủng hộ quyền, phân loại và cá nhân hóa.

Có hai loại chiến dịch tiếp thị qua email được sử dụng cho các mục đích rất khác nhau. Đây là tiếp thị qua email quảng cáo và tiếp thị qua email thông tin.

Tiếp thị qua Email Quảng cáo

Loại chiến dịch tiếp thị qua email này được sử dụng để quảng cáo một thỏa thuận đặc biệt, ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới, giới thiệu sách điện tử hoặc lời mời tham gia hội thảo / hội thảo trên web hoặc hội nghị, cùng những thứ khác. Một chiến dịch có thể bao gồm ba đến mười email được gửi trong vài ngày hoặc vài tuần.

Gọi hành động hoặc CTA rõ ràng xuất hiện trong các thông tin quảng cáo như vậy. CTA biểu thị hành động chính xác mà bạn muốn người đọc thực hiện, chẳng hạn như truy cập trang web hoặc mua sản phẩm của bạn.

Mẫu email doanh nghiệp này được công ty của bạn gửi khi cần.

Tiếp thị qua email cung cấp thông tin

Tiếp thị qua email thông tin được chia thành hai loại riêng biệt.

Bản tin: Bản tin được sử dụng để cung cấp ‘tin tức’ về công ty của bạn, chẳng hạn như các điểm chuẩn mới đạt được, các tính năng cung cấp mới hoặc để giới thiệu bản giới thiệu sản phẩm. Bản tin được gửi thường xuyên có thể là hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng và giúp bạn thiết lập mối quan hệ liên tục với độc giả của mình.

Bản tin, tuy nhiên, không nhất thiết phải về ‘tin nóng’ như vậy. Tập trung vào thành phần tin nhắn. Giả sử rằng bạn đang tạo ra một thông điệp được cá nhân hóa cho từng độc giả của mình về một chủ đề thu hút và quan tâm đến họ trong khi phục vụ họ một số loại giá trị.

Nói cách khác, bản tin là một cơ hội tuyệt vời để cung cấp thông tin chi tiết, quan điểm, đề xuất hoặc bất cứ điều gì mà độc giả của bạn thấy có giá trị nhất.

Thông báo: Email là một trong những phương pháp đáng tin cậy nhất và tốt nhất để giữ cho người tiêu dùng được thông báo về tin tức của công ty, các bản phát hành và ra mắt, cập nhật dịch vụ, v.v.

Email cung cấp các thành phần thiết yếu để gửi các thông tin liên lạc quan trọng như một phương tiện. Điều này có thể giải thích lý do tại sao, trong đại dịch COVID-19, nhiều thương hiệu thích gửi thông điệp khủng hoảng qua email.

Tiếp thị qua email hoạt động như thế nào?

Tiếp thị qua email chỉ đơn giản là một loại thực hành tiếp thị kỹ thuật số liên quan đến việc gửi thư điện tử hoặc thông tin liên lạc qua email đến đối tượng dự định. Các email này chủ yếu mang tính chất thương mại, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để dạy và thông báo cho người nhận về nhiều vấn đề khác nhau.

Nói một cách đơn giản, tiếp thị qua email là hoạt động tận dụng email như một kênh tiếp thị và bán hàng. Bạn sẽ cần một danh sách email lớn gồm những cá nhân đã đăng ký tự nguyện để nhận thông tin liên lạc của bạn để tiếp thị qua email của bạn thành công.

Danh sách email mua hàng, đặc biệt là khi chúng có email từ các cá nhân có liên kết với ngành của bạn, sẽ tự động bị loại khỏi quy trình làm việc này.

Tiếp thị qua email có còn phù hợp không?

Mọi người đều thích email khi lần đầu tiên có thể truy cập internet. Bất cứ khi nào có điều gì đó mới mẻ và hấp dẫn đến với hộp thư kỹ thuật số của chúng tôi, chúng tôi đều cảm thấy ngây ngất. Tuy nhiên, trong thế giới ngày nay, người nhận hoài nghi về những thông tin liên lạc không mong muốn và lựa chọn đối tượng mà họ cho phép vào hộp thư của mình.

Kết quả là, nhiều doanh nhân thấy mình đặt một câu hỏi rất phổ biến; “Các chiến lược tiếp thị qua email có còn là một chiến lược hiệu quả và khả thi cho các doanh nghiệp không?”

Câu trả lời cho câu hỏi này là CÓ!

Khi được thực hiện đúng, tiếp thị qua email có thể rất hiệu quả vì một số lý do rất riêng biệt. Ngay bây giờ, thế giới doanh nghiệp chạy trên email. Mỗi người có quyền truy cập internet cơ bản đều có một địa chỉ email. Do đó, tiếp thị qua email có thể tiếp cận một lượng lớn khán giả một cách dễ dàng.

Ngoài ra, người ta cũng biết rằng tiếp thị qua email là một trong những lựa chọn rẻ nhất hiện có cho tiếp thị kỹ thuật số và do đó, lý tưởng cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô với bất kỳ số tiền tài trợ nào. Bạn chỉ có thể làm điều đó một mình nếu bạn có ngân sách nhỏ hoặc thuê một cơ quan kỹ thuật số để bạn có thể tập trung vào các hoạt động kinh doanh khác.

Tuy nhiên, các chiến dịch tiếp thị qua email có thể khá kém hiệu quả nếu nó không được thực hiện đúng cách.

Một số cách làm không tốt có thể phá hỏng hoàn toàn chiến dịch tiếp thị qua email của bạn và khiến mọi thứ trở nên tồi tệ. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số mắc phải khiến email không được chuyển đổi thành các giao dịch kinh doanh thực tế:

9 lý do hàng đầu khiến email của bạn không thể chuyển đổi

1. Thiếu phân tích dữ liệu

Tiếp thị qua email và các hệ thống tự động hóa quy trình bao gồm vô số công cụ phân tích và thống kê để giúp bạn phân tích và đánh giá hiệu suất của các email thương mại và quảng cáo của mình. Do đó, nếu bạn không theo dõi mọi thứ, có thể bạn đang bỏ lỡ thông tin quan trọng về lý do tại sao phương pháp của bạn không thành công.

Hãy thử nghiệm A / B và phân tích thống kê thành một thành phần thường xuyên và thường xuyên trong chiến lược tiếp thị qua email của bạn, nếu trước đây bạn chưa thực hiện. Bằng cách sắp xếp như vậy, bạn sẽ có thể quan sát được việc nào hiệu quả và việc nào không hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn đưa ra những phán đoán hiệu quả và sáng suốt hơn ở phía trước.

2. Bản sao nhàm chán

Có thể email doanh nghiệp của bạn không chuyển đổi bởi vì chúng không đặc biệt hấp dẫn đối với người đọc của bạn.

Ngày qua ngày, hầu hết mọi người đều nhận được một số lượng lớn email liên quan đến các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của họ. Do đó, để quản lý các hộp thư đến tràn ngập của họ, mọi người ưu tiên những email nào họ muốn tương tác và những gì họ muốn bỏ qua để tránh lấn át bản thân, điều này thường ngụ ý rằng có lẽ những email và bản tin được nhấp vào có thể có bản sao hấp dẫn hơn những gì bạn hiện đang sử dụng.

Bạn chỉ có một vài giây để thu hút người đọc của mình, vì vậy hãy đảm bảo tài liệu và văn bản của bạn phù hợp với nhiệm vụ. Kết hợp nó bằng cách sử dụng ảnh, phim và các yếu tố thu hút sự chú ý khác ngoài nội dung văn bản.

3. Nội dung chất lượng thấp

Một sai lầm rất phổ biến của các nhà tiếp thị kỹ thuật số là sử dụng tài liệu không đáng một xu. Đó là một vấn đề khá nghiêm trọng nếu tài liệu bạn phân phối không hấp dẫn. Người đọc sẽ mất hứng thú vào một lúc nào đó và chọn không tham gia vào danh sách gửi thư hoặc blog của doanh nghiệp bạn.

Bạn cũng đừng bao giờ gửi những email có lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng thực hành như vậy sẽ phá hủy cơ hội thực hiện giao dịch của bạn.

Bằng cách phân phối nội dung xấu, bạn đang cho người đọc và khách hàng tiềm năng biết rằng bạn có hệ thống kiểm soát chất lượng thấp vì doanh nghiệp của bạn thậm chí không thèm kiểm tra một email có từ ngữ xấu trước khi gửi đi. Và nếu đúng như vậy thì làm sao mọi người có thể tin tưởng vào hàng hóa hoặc dịch vụ mà bạn đang bán?

Trước khi nhấp vào nút gửi, hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn là cấp cao nhất, chất lượng cao và hấp dẫn. Tương tự, bạn nên kiểm tra kỹ nội dung trên trang chủ của mình. Người đọc email của bạn có được chuyển hướng đến trang web chính thức của bạn không? Nếu đúng như vậy, hãy đảm bảo rằng trang đích thu hút sự chú ý. Bạn không muốn đưa những người tiêu dùng tiềm năng chạy trốn vào tay đối thủ cạnh tranh của mình.

4. CTA không rõ ràng

Chuyển đổi không thường xuyên được thực hiện một cách tình cờ. Bạn sẽ không bị sốc về kết quả nếu bạn không kết hợp CTA rõ ràng, mạnh mẽ và rõ ràng với các tùy chọn liên hệ được sắp xếp phù hợp.

Bạn phải đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng của mình hiểu chính xác những gì bạn yêu cầu họ làm khi email của bạn đến tay họ.

Nếu bạn muốn người nhận đọc một bài viết blog gần đây, tham gia hội thảo trên web mà bạn đang tổ chức hoặc mua hàng, bạn phải nói rõ và trình bày rõ ràng các hành động mà bạn muốn họ thực hiện. Nếu bạn không truyền đạt rõ ràng thông qua CTA, bạn đang lãng phí sự tham gia bằng cách không sử dụng nó một cách hiệu quả.

5. Email thiếu giá trị

Tất cả các email kinh doanh thành công dường như đều có 1 yếu tố chung: chúng tạo thêm một số giá trị cho cuộc sống của người nhận.

Không phải ai cũng say mê về những chủ đề tương tự như bạn và họ không quan tâm đến việc lãng phí thời gian vào những email và thư không mang lại lợi ích gì.

Và, nếu bạn cũng thiếu toàn bộ điểm cung cấp giá trị cho người đăng ký, họ sẽ ít có khả năng xem email doanh nghiệp của bạn hơn.

Cung cấp cho độc giả của bạn thứ gì đó có giá trị để đổi lấy thời gian của họ, chẳng hạn như phiếu thưởng, bản tải xuống miễn phí hoặc quyền truy cập sớm vào sản phẩm mới ra mắt. Bạn sẽ thấy sự gia tăng chuyển đổi ngay lập tức và cả sự quan tâm sẽ chuyển sang các chiến dịch tiếp thị trong tương lai.

6. Danh sách được phân đoạn không hợp lý

Hàng loạt email nên được tránh bằng mọi giá. Cung cấp cùng một thông tin cho toàn bộ danh sách gửi thư của bạn là công thức cuối cùng cho một thảm họa tiếp thị qua email vì nó không đáp ứng được nhu cầu tùy chỉnh của khách hàng đương thời. Không phải tất cả thông tin đều phù hợp với tất cả khách hàng.

Bạn phải chia danh sách gửi thư của mình thành các phân đoạn rõ ràng và bạn phải làm điều đó một cách thích hợp khi gửi email thương mại. Hầu hết các công ty thực hiện điều này bằng cách phân đoạn các địa chỉ liên hệ với khách hàng của họ thành các nhóm dựa trên vị trí của họ trong kênh, sau đó gửi tài liệu phù hợp cho mọi nhóm theo thị hiếu, sở thích, thắc mắc và lĩnh vực vấn đề của họ.

7. Nhấp vào Baiting

Bạn đã nghe đến thuật ngữ “click-baiting” chưa? Thuật ngữ này đề cập đến việc tạo tài liệu với mục đích duy nhất là thu hút sự chú ý của người đọc và lôi kéo họ tham gia vào các liên kết mong muốn của bạn để kiếm tiền từ các nhà quảng cáo.

Clickbait có thể có nhiều định dạng khác nhau, bao gồm cả email. Không phải là một ý kiến ​​hay nếu dựa vào các tiêu đề ngoạn mục hoặc một hình ảnh khiêu khích để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. Ngày nay, mọi người ngày càng thông minh hơn và nhận diện tốt hơn nội dung kiểu clickbait và họ sẽ không ngần ngại xóa bạn khỏi các trang mạng xã hội cá nhân của họ.

Có sự khác biệt giữa việc viết các tiêu đề chuyển đổi sang một thứ gì đó có giá trị hơn và việc khai thác âm mưu của người đọc một cách có chủ đích để đạt được lợi ích.

số 8. Nội dung nhồi nhét

“Nội dung là vua” là một câu nói rất phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị và nội dung và đúng với ý nghĩa của nó. Nhưng, nó chỉ đúng khi bạn đang viết một bài blog đã đọc dài. Không phải nội dung nào cũng phù hợp với mọi loại phương tiện truyền thông. Nội dung sai trong email có thể gây ra những hậu quả tai hại.

Thừa nhận rằng một tỷ lệ phần trăm đáng kể người dùng của bạn sẽ đọc email và bản tin của bạn trên thiết bị di động. Do đó, việc nhồi nhét thư của bạn với rất nhiều thông tin, hình ảnh, đồ họa lập dị và nhiều yếu tố thiết kế không cần thiết sẽ chỉ gây khó chịu cho người đọc đồng thời làm hỏng sự tập trung của họ, chưa kể đến việc họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải xuống e-mail.

Giữ cho nội dung của bạn ngắn gọn và hấp dẫn, chỉ với một lời kêu gọi hành động hoặc CTA. Đừng bắn phá người đọc của bạn bằng quá nhiều nội dung và trải nghiệm cảm tính để cố gắng đạt được nhiều mục tiêu trong một email.

9. Lặp lại Email

Sự bận rộn hoặc lười biếng chung chung trong các chiến lược tiếp thị dẫn đến việc một số doanh nghiệp phân phát các email đã được gửi đến đối tượng của họ nhiều lần. Nếu công ty của bạn làm điều này, nó sẽ bị phản ứng kém.

Quan trọng nhất là người nhận sẽ nhanh chóng nhận ra những email đó là email spam. Ngoài ra, nếu email không hiệu quả ngay lần đầu tiên bạn gửi, rất có thể email đó sẽ không hiệu quả trở lại. Làm bài tập về nhà của bạn và gửi email mới mỗi lần nếu bạn đang tìm cách xây dựng doanh nghiệp của mình.

Sự kết luận

Email là một trong những cách tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng với chi phí thấp nhất, nhưng các chiến dịch kém truyền tải ý tưởng rằng một công ty chỉ có ý định đánh cắp tài nguyên và không để lại gì. Các chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả sẽ ưu tiên các nhu cầu của khách hàng và cung cấp các giải pháp thiết thực cho các vấn đề chung mà không cần quảng cáo quá mức. Bằng cách tránh những sai lầm đã thảo luận, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể giải quyết nhân khẩu học của họ thành công hơn đáng kể; thậm chí còn vượt qua các quảng cáo trên đài phát thanh và truyền hình truyền thống.

Bài đăng 9 lý do hàng đầu khiến email của bạn không thể chuyển đổi xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *