Cách di chuyển email từ cPanel sang cPanel vào năm 2022

CPanel là một bảng điều khiển dựa trên web thân thiện với người dùng được thiết kế để quản lý tài khoản lưu trữ của bạn một cách hiệu quả. Nó cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn đối với Tệp và cơ sở dữ liệu của tài khoản lưu trữ của bạn và cung cấp các công cụ khác nhau giúp bạn thực hiện công việc của mình dễ dàng hơn. Đôi khi, người dùng phải đối mặt với các vấn đề lưu trữ trang web phát sinh nhu cầu chuyển máy chủ lưu trữ của họ sang một máy chủ mới. Trong trường hợp đó, họ cần phải di chuyển email từ cPanel sang cPanel của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới.

Ngoài ra, người ta nhận thấy rằng các vấn đề về máy chủ lưu trữ này khiến nhu cầu chuyển sang lưu trữ máy chủ đám mây an toàn. Do đó, nhiều người dùng đang tìm kiếm các giải pháp để di chuyển email từ cPanel Sang trung tâm quản trị Office 365. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển email từ cPanel sang cPanel một cách hiệu quả.

Phương pháp tự làm để chuyển email từ cPanel này sang cPanel khác

Cách tiếp cận này là một phương pháp miễn phí để chuyển email từ cPanel sang cPanel. Tuy nhiên, để thực hiện việc di chuyển này, bạn phải có quyền truy cập vào cPanel của cả hai nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Trong phần này, chúng tôi đã chia nhỏ toàn bộ quy trình thành hai phần giúp quá trình thực hiện dễ dàng hơn.

  1. Tải xuống các email từ nguồn cPanel.
  2. Tải lên tệp zip thư trong cPanel đích của bạn.

Tải xuống các email từ nguồn cPanel

Kết nối với máy chủ cũ của bạn và đăng nhập vào bảng điều khiển. Sau đó, thực hiện các bước sau để tải xuống email từ thư mục gốc của tài khoản lưu trữ của bạn.

Từ Tập tin phần menu, nhấp vào Quản lý tập tin.

Chụp màn hình cPanel với sự cho phép của Tác giả

bên trong Quản lý tập tin chọn Lên một cấp tùy chọn từ thanh trên cùng.

Cách di chuyển email từ cPanel sang cPanel vào năm 2022
Chụp màn hình cPanel với sự cho phép của Tác giả

Sau đó, điều hướng đến Thư và nhấp chuột phải vào nó để chọn Nén quyền mua.

Chụp màn hình cPanel với sự cho phép của Tác giả

Bây giờ, từ Nén bảng điều khiển, chọn Lưu trữ Zip và nhấp vào Nén tệp cái nút.

Chụp màn hình cPanel với sự cho phép của Tác giả

Nó sẽ tạo một tệp zip trong thư mục thư của bạn. Đến cuối cùng, nhấp chuột phải vào tệp mail.zip này và chọn Tải xuống tùy chọn để lưu nó trên hệ thống của bạn.

Chụp màn hình cPanel với sự cho phép của Tác giả

Sau khi thực hiện các bước này, bạn đã tải xuống toàn bộ thư mục Thư của cPanel nguồn trên máy tính của mình. Bây giờ, bạn có thể tải tệp zip này lên cPanel đích để di chuyển email từ cPanel sang cPanel.

Tải lên tệp zip đã tải xuống trong cPanel đích

Bây giờ, ngắt kết nối cPanel nguồn và đăng nhập vào bảng điều khiển của máy chủ lưu trữ mới của bạn. Sau đó, thực hiện các bước sau để chuyển email từ cPanel này sang cPanel khác.

Đi đến Quản lý tập tin từ bảng điều khiển.

Chụp màn hình cPanel với sự cho phép của Tác giả

Bây giờ, hãy nhấp vào Tải lên từ phần thanh trên cùng và chọn tệp zip đã tải xuống từ hệ thống của bạn.

Chụp màn hình cPanel với sự cho phép của Tác giả

Sau khi tải lên tệp zip, nhấp chuột phải vào nó và Trích xuất nó vào thư mục chính.

Chụp màn hình cPanel với sự cho phép của Tác giả

Sau khi hoàn thành quy trình trên, bạn có thể vào webmail và xác minh xem email đã được chuyển thành công hay chưa. Ngoài ra, để định tuyến các email cPanel cũ sang cPanel mới, bạn phải hướng các bản ghi DNS của mình tới DESTINATION SERVER của bạn.

Tuy nhiên, cách tiếp cận thủ công yêu cầu kiến ​​thức thực tế về máy chủ lưu trữ và cPanel. Ngoài ra, có nhiều khả năng mất dữ liệu và thay đổi cài đặt mặc định của máy chủ của bạn. Do đó, bạn nên chọn một tiện ích đáng tin cậy và an toàn để làm cho quá trình dễ dàng hơn bằng cách đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu cao.

Phương pháp tiếp cận trực tiếp để di chuyển email từ cPanel sang cPanel

Cách tiếp cận trực tiếp này bao gồm một Công cụ sao lưu thư IMAP an toàn và đáng tin cậy. Nó cho phép bạn thực hiện di chuyển email cPanel sang cPanel một cách hiệu quả. Tiện ích nâng cao này được thiết kế ưu việt với thuật toán mới nhất, giúp nó tương thích với tất cả các phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows bao gồm cả Windows 11.

Ngoài ra, nó có các tính năng tích hợp thông minh cho phép bạn tối ưu hóa toàn bộ quá trình di chuyển.

  1. Nó cho phép bạn sao lưu cục bộ email IMAP thành nhiều định dạng tệp khác nhau như PST, PDF, MBOX, CSV, EML, v.v.
  2. Phần mềm này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển email của bất kỳ ứng dụng email nào được IMAP hỗ trợ sang Office 365, Gmail, Yahoo, AOL, Thunderbird, iCloud và các nhà cung cấp dịch vụ email phổ biến khác.
  3. Bạn có thể chọn tính năng Xóa Thư trùng lặp để ngăn nhiều lần di chuyển cùng một email.
  4. Nó cũng cho phép bạn chọn tùy chọn Bộ lọc Thư. Nó giúp xác định các thư mục cụ thể trong một phạm vi ngày cụ thể cho quá trình sao lưu / di chuyển.
  5. Ngoài ra, nó cung cấp một tùy chọn để Giải phóng Không gian Máy chủ. Nó loại bỏ các email đã sao lưu khỏi máy chủ IMAP của bạn để sử dụng hiệu quả không gian máy chủ của bạn.

Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào sở thích của người dùng cho dù họ muốn chọn cách tiếp cận thủ công hay họ chọn cách tiếp cận trực tiếp này. Mặc dù vậy, bạn có thể dùng thử phiên bản demo miễn phí của nó nếu bạn muốn trải nghiệm các chức năng nâng cao của nó.

Sự kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này giải thích quy trình chi tiết để di chuyển email từ cPanel sang cPanel. Bạn có thể chọn phương pháp thủ công nhưng hãy nhớ rằng bạn phải thực hiện tất cả các bước một cách cẩn thận. Tuy nhiên, Công cụ sao lưu thư IMAP là một trong những tiện ích sao lưu hàng đầu giúp người dùng sao lưu và di chuyển email của các ứng dụng email khách hỗ trợ IMAP khác nhau. Nhiều chuyên gia đã khuyến nghị chọn cách tiếp cận trực tiếp này để đảm bảo tính bảo mật dữ liệu cao trong toàn bộ quá trình di chuyển.

Bài đăng Cách chuyển email từ cPanel sang cPanel vào năm 2022 appeared first on Web Sinh viên.

Cách di chuyển email từ cPanel sang cPanel vào năm 2022

Đánh giá hay post