Cách Instagram trở thành một chương trình truyền hình thực tế không ngừng

Cách Instagram trở thành một chương trình truyền hình thực tế không ngừng

Mặc dù là một nhà tiếp thị, tôi đã cố gắng tránh xa những người có ảnh hưởng trên Instagram – tiết kiệm cho một vài trường hợp ngoại lệ mà tôi phải nghiên cứu cho công việc của mình. Một vài tháng trước, tôi quyết định bắt đầu theo dõi một số người có ảnh hưởng trong nước và quốc tế – chỉ để kiểm tra.

Bạn biết điều này sẽ xảy ra, phải không? Vâng, tôi đã bị hút vào.

Vài ngày trước, tôi thấy mình tự hỏi liệu con gái của Chiara Ferragni có ổn không (đừng lo lắng; đứa trẻ vẫn ổn và hiện đã xuất viện). Nếu bạn đang sống dưới một tảng đá, Chiara Ferragni là người có ảnh hưởng nổi tiếng nhất thế giới. Với 2,5 triệu người theo dõi trên Instagram, cô ấy tạo nên xu hướng cho mọi thứ thời trang và làm đẹp.

Nổi bật như cô ấy có thể và dễ thương như con gái cô ấy có thể, tôi vẫn còn tự hỏi tại sao tôi thậm chí còn quan tâm đến một người mà tôi chưa bao giờ gặp và rất có thể sẽ không bao giờ. Tại sao một người mà tôi chưa bao giờ gặp lại lướt qua tâm trí tôi, dù chỉ là thoáng qua?

Câu chuyện ngắn: bởi vì tôi đã được đầu tư. Để khai thác sự rung cảm “chân thực”, “thực tế” đó, những người có ảnh hưởng không chỉ chia sẻ những điều họ làm một cách chuyên nghiệp: trình diễn trên sàn diễn và ra mắt dòng trang điểm mới trong trường hợp này. Họ mời bạn vào nhà của họ và vào cuộc sống của họ cho đến khi bạn cảm thấy như bạn thực sự có cổ phần vào những gì xảy ra với họ.

Chúng ta tới đây bằng cách nào nhỉ?

Bạn có nhớ những ngày bạn đăng nhập vào Instagram và xem ảnh về những ngày nghỉ của bạn bè, gia đình của họ và đôi khi là bữa ăn thịnh soạn của họ không? Đây cũng chính là những ngày mà những thước phim quyến rũ được dành cho các diễn viên và ca sĩ.

Nhưng tất cả đó là khi các câu chuyện trên Instagram không phải là một thứ. Ngày nay, tất cả những điều đó đã thay đổi. Những người có ảnh hưởng đang phát trực tuyến 24/7 và bạn biết khá nhiều điều cần biết (hoặc tất cả những gì họ sẵn sàng chia sẻ) về cuộc sống của họ. Bạn có thể thêm tối đa 100 câu chuyện mỗi ngày, mỗi ngày. 100 bức ảnh hoặc video là quá đủ để ghi lại cuộc đời của ai đó một cách chi tiết.

Đó là một chương trình thực tế đang diễn ra không ngừng nghỉ. Sự khác biệt duy nhất giữa câu chuyện trên Instagram và chương trình thực tế là bạn có thể chọn nhân vật của mình và chuyển đổi giữa các chương trình bất cứ lúc nào. Nếu người có ảnh hưởng yêu thích của bạn không đăng bất cứ điều gì trong bốn giờ qua (thật táo bạo!), Một người nào đó ở múi giờ khác chắc chắn đang làm việc chăm chỉ để cho bạn thấy thói quen buổi sáng yêu thích của họ hoặc một bức ảnh dễ thương về họ đang chia sẻ bữa sáng muộn với người bạn yêu thương của họ .

Giống như trong một chương trình thực tế, chương trình truyền hình Những người có ảnh hưởng đến cuộc sống đi kèm với một kịch bản. Nhưng no la theo kịch bản Đủ “nhẹ” để tạo ấn tượng về tính xác thực. Gần đây, bạn có thể thấy nhiều hơn cuộc sống hào nhoáng thông thường. Bạn thấy cuộc sống như nó vốn có (hoặc nó phù hợp với hình ảnh thương hiệu của họ) với những thăng trầm của nó. Đã có vô số người có ảnh hưởng chia sẻ bộ phim cá nhân của họ trực tuyến và khóc về những câu chuyện hoặc các video trực tiếp.

Giống như trong một chương trình thực tế.

Có phải cái chết của phương tiện truyền thống đã thổi bùng lên một loại phương tiện mới?

Nhưng tại sao chúng ta lại đổ xô vào nguồn cấp dữ liệu của những người có ảnh hưởng? Đó là vì chúng ta tin tưởng họ hay là vì chúng ta tìm kiếm nguồn cảm hứng? Điều gì khiến chúng tôi nói rằng chúng tôi hoàn toàn yêu một người mà chúng tôi chưa bao giờ gặp hoặc nắm bắt được những lời quảng cáo chiêu hàng kỹ thuật số của chúng tôi khi một người có ảnh hưởng làm hoặc nói điều gì đó gây tranh cãi?

Thật thú vị, một nghiên cứu cho thấy rằng sự thiếu tin tưởng vào các phương tiện truyền thông truyền thống đã dẫn đến sự lạm phát của những người có ảnh hưởng gần đây. Hầu hết mọi người tin rằng các phóng viên được trả tiền để đưa tin và bỏ qua một câu chuyện khác – và tôi đang nói về việc trả lương khác ngoài lương của họ.

Đây là nơi mọi thứ trở nên thú vị hơn: những người giống nhau biết một sự thật rằng những người có ảnh hưởng được trả tiền để giới thiệu sản phẩm này hay sản phẩm khác. Thông thường, phí người ảnh hưởng là công khai. Tuy nhiên, mọi người dường như tin tưởng họ hơn là tin tưởng vào báo chí.

Nhưng họ có, mặc dù? Một nghiên cứu khác cho thấy rằng chỉ 3% số người thực sự bị ảnh hưởng bởi những người có ảnh hưởng nổi tiếng, trong khi 30% tin tưởng các blogger không phải người nổi tiếng hơn vì họ có vẻ chân thực hơn.

Thật mỉa mai, phải không? Các blogger không phải người nổi tiếng thường là những người tiết lộ ít hơn về cuộc sống riêng tư của họ so với “tiền bản quyền” trên Instagram. Chính sách mở cửa này đã ngừng hoạt động? Hay đã đến lúc phải đặt lại tên cho ngành này?

Tiếp thị người ảnh hưởng hay Giải trí?

Nếu những người có ảnh hưởng không thực sự ảnh hưởng đến người xem, chúng ta vẫn có thể gọi họ như vậy chứ? Gần đây, ngày càng nhiều người chuyển sang thuật ngữ “người sáng tạo nội dung”, mặc dù những người khác tranh luận rằng có sự khác biệt đáng kể giữa hai thuật ngữ.

Tôi với thể loại thứ hai ở đây.

Theo quan điểm tiếp thị của tôi, người sáng tạo nội dung là người tạo ra nội dung về một chủ đề mà họ xuất sắc: đầu bếp là một ví dụ điển hình ở đây, cùng với các bác sĩ chọn cách giáo dục khán giả của họ theo cách thân thiện hơn. Loại nội dung này đến từ một nơi có thẩm quyền. Lựa chọn bảng màu trang điểm phù hợp hoặc điểm đến kỳ lạ tốt nhất cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn là vấn đề sở thích hơn là thẩm quyền.

Trên thực tế, bạn sẽ thấy ngày càng có nhiều ngôi sao trên mạng xã hội sử dụng tuyên bố từ chối trách nhiệm để nói rằng bạn nên tự chịu rủi ro khi sử dụng các sản phẩm mà họ giới thiệu. Họ không thể chịu trách nhiệm nếu loại kem dưỡng ẩm mà họ giới thiệu làm bùng phát bệnh chàm của bạn – họ không phải là chuyên gia y tế.

Vì vậy, nếu họ không gây ảnh hưởng và nội dung họ tạo ra không phải là nội dung có thẩm quyền, thì những người này có cuộc sống mà chúng ta muốn xem là gì? Đối với tôi, câu trả lời rất đơn giản: họ là những người giải trí.

Bạn đắm mình trong những câu chuyện của họ với sở thích giống như bạn đang xem một chương trình truyền hình thịnh hành mới. Khi mùa đầu tiên kết thúc, bạn nóng lòng chờ phần tiếp theo, giống như bạn đợi người có ảnh hưởng yêu thích của mình đăng một câu chuyện khác. Rất tiếc, bạn thậm chí có thể quay lưng lại với một người có ảnh hưởng mà bạn từng yêu thích giống như những người hâm mộ Game of Thrones không ngừng ca thán về cái kết khá nhạt nhẽo của chương trình.

Tuy nhiên, có một điều quan trọng: khi một chương trình truyền hình đi đến mùa cuối cùng, cuộc sống của bạn không thay đổi. Chắc chắn, bạn có thể hơi buồn khi không được gặp lại các nhân vật yêu thích của mình. Bạn thậm chí có thể tham gia fandom và nói về nó trong nhiều năm tới (các cộng đồng Star Wars, Star Trek hoặc Doctor Who là những ví dụ tuyệt vời ở đây). Nhưng bạn biết đấy (tôi có thật không hy vọng bạn làm như vậy!) rằng cuộc sống của bạn sẽ không tốt hơn cũng không tồi tệ hơn nếu không có chương trình truyền hình trong đó.

Đối với các ngôi sao trên mạng xã hội cũng vậy. Trong ba tháng theo dõi hoạt động của khoảng 10 ngôi sao trên mạng xã hội, nguồn cấp dữ liệu của tôi đã thay đổi rất nhiều. Một số người trong số những người có ảnh hưởng này cuối cùng đã giảm điểm trên nguồn cấp dữ liệu của tôi và tôi thực sự quên tất cả về họ và sự tồn tại của họ.

Cuộc sống của tôi tốt hơn hay tồi tệ hơn so với khi chúng giúp hiển thị bất động sản trên màn hình của tôi? Không.

Hãy ghi nhớ điều này khi / nếu bạn bắt đầu so sánh mình với một ngôi sao trên mạng xã hội: những người này là nghệ sĩ giải trí. Có một chiến lược xây dựng thương hiệu đằng sau mỗi câu chuyện của họ (vâng, ngay cả những câu chuyện dường như chỉ là cảm xúc thô chứ không có gì khác), giống như chiến lược đằng sau mỗi tập của Keeping Up with The Kardashians. Như được viết kịch bản “nhẹ nhàng” như nguồn cấp dữ liệu của họ, họ vẫn còn theo kịch bản. Nếu bạn nghĩ thật ngu ngốc khi so sánh cuộc đời của mình với Daenerys Targaryen (vì bạn không có bất kỳ con rồng nào để nuôi dưỡng, rõ ràng!), Thì cũng sai lầm không kém khi so sánh nó với cuộc sống của một ngôi sao mạng xã hội.

Như mọi khi, cuộc sống thực của họ còn nhiều điều hơn những gì bạn thấy trên các câu chuyện trên Instagram. Thông thường, “nhiều hơn” đề cập đến những thỏa hiệp mà bạn sẽ không sẵn sàng thực hiện. Vì vậy, bất kỳ sự so sánh nào giữa cuộc sống của bạn và những gì bạn thấy trên bất kỳ màn hình nào đều là tranh luận.

Bài đăng Cách Instagram trở thành chương trình truyền hình thực tế không ngừng xuất hiện lần đầu trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *