Cách sàng lọc các bài đăng của khách cho Blog của bạn

Cách sàng lọc các bài đăng của khách cho Blog của bạn

Đăng bài của khách hoặc viết blog của khách là một trong những chiến lược SEO ngoài trang web hiệu quả nhất. Xuất bản nội dung đến một trang web khác có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn đến trang web, công ty và sản phẩm của bạn. Về cơ bản, bạn nhận được một số quảng cáo từ một trang web có lưu lượng truy cập cao với hàng nghìn độc giả thường xuyên. Nhận được các liên kết ngược từ các trang web có uy tín cũng nâng cao cơ quan quản lý miền của bạn, một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm.

Điều đó nói rằng, những gì trong đó cho máy chủ lưu trữ? Bạn có nên cho phép khách đăng bài trên blog của mình không?

Làm thế nào để khách viết blog mang lại lợi ích cho trang web lưu trữ?

Thực tiễn phổ biến của khách viết blog là một hệ thống trao đổi tương đương: Bạn gửi nội dung nguyên bản và chất lượng cao đến một trang web khác, và đổi lại bạn sẽ nhận được một liên kết ngược.

Người gửi nội dung nhận được một liên kết ngược chất lượng và tiếp xúc với khán giả của trang web lưu trữ, trong khi trang web lưu trữ nhận được nội dung mới và nguyên bản.

Việc cho phép các bài đăng của khách có thể có những lợi thế khác, chẳng hạn như:

  • Đây là cơ hội để xuất bản nội dung từ các chuyên gia trong ngành và lĩnh vực ngách khác.
  • Bạn có thể cung cấp cho khán giả của mình một góc nhìn khác.
  • Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với các trang web và công ty uy tín khác.
  • Bạn giảm nội dung bạn phải tạo cho blog của mình.

Trong một số trường hợp, các blogger mở cho khách gửi bài đăng khi họ gặp phải những thay đổi có thể ảnh hưởng đến lịch trình viết của họ, chẳng hạn như mở rộng công ty, đổi thương hiệu hoặc đi du lịch.

Tại sao bạn cần sàng lọc các bài nộp?

Nếu bạn đã trình bày một vài ý tưởng và bản thảo trước đó, bạn có thể nhận thấy rằng một số trang web khá nghiêm ngặt với các bài nộp của họ.

Đó là bởi vì các trang web lưu trữ cũng có thể mất và được gì đó từ sàn giao dịch.

Trong hầu hết các trường hợp, việc cho phép đăng bài của khách sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều lượt gửi. Vì đó là một chiến lược SEO nổi tiếng, nên mọi người luôn tìm kiếm các trang web sẵn sàng lưu trữ nội dung và cung cấp cho họ các liên kết ngược. Tuy nhiên, không phải tất cả các bài gửi đó đều có chất lượng cao, nguyên bản hoặc có liên quan đến chủ đề hoặc nội dung blog của bạn. Ngoài ra, không phải tác giả nào cũng đủ tiêu chuẩn.

Hãy nhớ rằng, nội dung và chất lượng backlink là những yếu tố xếp hạng SEO. Điều này có nghĩa là máy chủ lưu trữ không thể xuất bản nội dung chất lượng thấp và liên kết đến các trang web chất lượng thấp. Vì vậy, bạn không thể chỉ chấp nhận mọi thông tin gửi đến.

Điều này có nghĩa là bạn cần chú ý đến hai điều quan trọng:

1. Chất lượng đệ trình

Bản thân bài đăng của khách phải có chất lượng cao. Nó cần phải có liên quan, nguyên bản, được viết tốt và đã được hiệu đính. Nó cần phải không có các lỗi mới như lỗi chính tả và ngữ pháp xấu.

2. Chất lượng backlink

Vì bạn đang nhận được nội dung, bạn cần cung cấp các liên kết ngược. Tuy nhiên, bạn không muốn liên kết đến các trang web chất lượng thấp. Đề phòng nội dung spam, trùng lặp và đạo văn.

3 cách để sàng lọc các bài đăng của khách của bạn

Khi nói đến các bài dự thi, bạn phải có một hệ thống để kiểm tra nội dung, tác giả và trang web của họ.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo quy trình sàng lọc hợp lý và hiệu quả:

1. Có Hướng dẫn về Bài đăng của Khách rõ ràng

Việc sàng lọc các bài đăng của khách có thể rất nhiều công việc, nhưng đó chỉ là bước đầu tiên để xuất bản các bài đăng của khách. Bạn vẫn cần xem xét, chỉnh sửa và định dạng lại chúng trước khi chúng xuất hiện trực tuyến trên blog của bạn. Tuy nhiên, việc hạn chế nội dung không liên quan có thể có ngay từ đầu sẽ giúp giảm lượng email và nội dung gửi mà bạn phải trải qua.

Vì bài đăng của khách là một công cụ tiếp thị khả thi, nên rất nhiều người mong muốn được xuất bản bản thảo của họ. Tuy nhiên, bạn không muốn nhận được các bài báo về làm vườn và bảo trì làm tắc nghẽn email của bạn nếu bạn đang chạy một blog tiếp thị kỹ thuật số.

Vì vậy, hãy rõ ràng về những gì bạn muốn từ các blog của khách và đảm bảo rằng họ có thể truy cập thông qua trang web của bạn.

Dưới đây là một số điều quan trọng bạn cần đưa vào nguyên tắc của mình:

  • Các chủ đề, chủ đề và nội dung được phép
  • Số từ tối thiểu và tối đa
  • Các tệp tài liệu được chấp nhận (ví dụ: .docx, HTML, v.v.)
  • Phong cách viết mong muốn (nghĩa là giọng điệu, định dạng và cách gửi bài gửi lý tưởng của bạn)
  • Thông tin chi tiết bạn muốn được đưa vào quảng cáo chiêu hàng (tức là chi tiết về tác giả, liên kết, tác phẩm trước đó, v.v.)
  • Hướng dẫn gửi (ví dụ: liên kết đến biểu mẫu, email, tệp đính kèm, v.v.)

Tóm lại, hãy thật chi tiết về những gì bạn muốn từ các bài nộp. Ví dụ: nếu bạn cần ảnh chụp chính của tác giả, tiểu sử tóm tắt, liên kết, hình ảnh đính kèm hoặc các chi tiết cụ thể khác, hãy đảm bảo đưa tất cả chúng vào nguyên tắc của bạn.

Nếu bạn nhận được một khối lượng lớn các bài gửi, bạn cũng có thể bao gồm thời gian quay vòng ước tính của mình. Một số nguyên tắc thậm chí còn đủ thẳng thắn để nói rằng họ sẽ bỏ qua và sẽ không trả lời những lời quảng cáo chiêu hàng mà họ không thích.

2. Yêu cầu các quảng cáo tiêu đề và dàn bài

Bản thảo có thể từ 500-3000 từ. Chúng không chỉ mất quá nhiều thời gian để tác giả viết mà còn rất nhiều để bạn (hoặc người biên tập của bạn) đọc qua.

Một cách để giúp cả hai bên dễ dàng thực hiện là chỉ cho phép giới thiệu tiêu đề và phác thảo. Điều này sẽ cho phép bạn xem những phần quan trọng của sân mà không cần xem qua toàn bộ bản thảo 1000 từ. Trong hầu hết các trường hợp, tiêu đề và phần tóm tắt đủ để cho bạn biết nội dung sẽ như thế nào.

Tất nhiên, đừng quên xem trang web của tác giả và thực hiện một số nghiên cứu về các dự án viết lách trong quá khứ của họ. Thông tin đăng ký hoặc thông tin của tác giả có thể gợi ý về chất lượng văn bản mà bạn mong đợi. May mắn thay, hầu hết các tác giả sẽ cố gắng bố trí trình độ của họ, vì họ đang cố gắng thuyết phục bạn rằng họ là một nguồn uy tín sẽ cung cấp một bài đăng tuyệt vời cho khách.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn đặt thời hạn. Yêu cầu các tiêu đề và đề cương đệ trình có nghĩa là người nộp đơn không phải viết bất cứ điều gì cho đến khi bạn đã chấp thuận các bài thuyết trình của họ. Đặt thời hạn hợp lý đảm bảo lịch xuất bản của bạn không bị cản trở.

3. Sử dụng biểu mẫu trực tuyến

Một số người dẫn chương trình thích rằng các bài nộp được gửi trực tiếp qua email cho các biên tập viên của họ. Tuy nhiên, việc sử dụng biểu mẫu có thể giúp sắp xếp dữ liệu đang được gửi dễ dàng hơn.

Bạn có thể yêu cầu mọi người gửi tiêu đề, tóm tắt và dàn ý cùng với một bản thảo đính kèm. Sau đó, bạn và những người biên tập của bạn chỉ có thể xem qua các tiêu đề và loại bỏ những nội dung không liên quan. Mặt khác, nếu tiêu đề hoặc bản tóm tắt nghe có vẻ tuyệt vời, bạn có thể mở ngay tệp đính kèm và xem lại bản thảo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu tác giả điền thông tin về họ. Hỏi tên, trang web của họ, bản tóm tắt ngắn gọn về trình độ của họ, cũng như các liên kết đến nội dung đã xuất bản trước đó. Điều này sẽ cho phép bạn xem liệu nó có đáng để liên kết đến các trang web của họ hay không.

Nếu công ty hoặc sản phẩm của họ có liên quan đến nội dung mỏng, đạo văn, trang trại liên kết hoặc spam, tốt nhất nên tránh xa chúng.

Bottom-Line

Giống như hầu hết các chuyên gia SEO sẽ nói với bạn, nội dung của bạn phải luôn ưu tiên “chất lượng hơn số lượng”. Vì vậy, ngay cả khi bạn không nhận được nhiều lượt gửi như các trang web phổ biến, bạn vẫn cần đảm bảo rằng các bài đăng của khách có lợi cho SEO trang web của bạn.

Nếu không, bạn sẽ kết thúc việc xuất bản nội dung spam và chất lượng thấp, có thể bắt đầu ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Bài đăng Cách sàng lọc Bài đăng của Khách cho Blog của bạn xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *