Cách tạo trang đích truyền thông xã hội có thể chuyển đổi

Cách tạo trang đích truyền thông xã hội có thể chuyển đổi

Nếu bạn đang sử dụng mạng xã hội cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ muốn tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi của mình. Các trang đích trên mạng xã hội có thể giúp bạn làm điều này.

Nhưng để điều đó xảy ra, bạn cần biết cách phù hợp để tạo các loại trang đó ngay từ đầu. Vì vậy, cách chính xác để tạo một trang đích trên mạng xã hội là gì? Chờ đã, chúng ta hãy sao lưu một chút. Trang đích truyền thông xã hội chính xác là gì?

Bạn sẽ tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi đó trong bài viết này.

Trang đích truyền thông xã hội là gì?

Trang đích phương tiện truyền thông xã hội là một trang dành riêng được tạo cho khách truy cập vào trang web của bạn từ phương tiện truyền thông xã hội. Mục tiêu của trang đích truyền thông xã hội là tạo ra chuyển đổi. Chuyển đổi đó có thể là bán hàng, thu hút ai đó đăng ký vào danh sách email của bạn hoặc một cái gì đó khác hoàn toàn.

Điểm bắt đầu của kênh có thể là một quảng cáo trên mạng xã hội hoặc một liên kết không phải trả tiền từ một trong các kênh truyền thông xã hội của bạn. Tôi sẽ cho bạn một ví dụ.

Quảng cáo Facebook dưới đây dành cho Jarvis, một công cụ được hỗ trợ bởi AI, hứa hẹn giúp việc viết nội dung nhanh hơn và dễ dàng hơn. Mục tiêu của quảng cáo là thu hút mọi người nhấp qua trang bán hàng:

Cách tạo trang đích truyền thông xã hội có thể chuyển đổi
Nguồn hình ảnh

Trang đích phương tiện truyền thông xã hội bên dưới đã được tối ưu hóa để có một quá trình chuyển đổi suôn sẻ từ quảng cáo. Bảng màu và phông chữ giống nhau, nút CTA hiển thị và bản sao cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn kích hoạt “Chế độ Boss”.

Ngoài CTA, không có liên kết có thể nhấp nào khác trên trang đích.

Vì vậy, đó là cách một trang đích truyền thông xã hội hoạt động.

Làm thế nào để bạn xây dựng các trang đích truyền thông xã hội hoạt động sau đó? Trước khi thảo luận về các kỹ thuật để xây dựng các trang đích truyền thông xã hội hiệu quả, hãy xem lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần chúng.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần một trang đích truyền thông xã hội?

Các trang đích trên mạng xã hội được thiết kế để tăng khả năng tạo chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi được cải thiện sẽ dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng hoặc doanh số hơn và sẽ giảm chi phí tiếp thị của bạn. Những khoản tiết kiệm đó có thể đáng kể nếu bạn đang chạy một chiến dịch tiếp thị có trả tiền.

Hãy quay lại ví dụ về Jarvis của chúng ta.

Nguồn hình ảnh

Ảnh chụp màn hình ở trên là trang chủ thông thường của Jarvis.

Nếu một người nhấp vào quảng cáo Facebook và truy cập trang này, họ có thể đăng ký. Tuy nhiên, đó không phải là trải nghiệm người dùng tối ưu. Một người có thể nhấp vào một trong các liên kết trong menu. Điều đó sẽ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, trang đích không thực hiện đúng như lời hứa về “Chế độ ông chủ”.

Bây giờ hãy xem trang đích của phương tiện truyền thông xã hội Jarvis trong phần trước.

Chỉ có một liên kết có thể nhấp trên trang đích và đó là CTA, “Kích hoạt Chế độ Boss”. Ở phía dưới trang, có một video giới thiệu cho những người muốn tìm hiểu thêm về “Chế độ Boss”.

Nói cách khác, khi mọi người truy cập trang đích, họ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Các trang đích trên mạng xã hội đã được chứng minh là có khả năng tăng chuyển đổi. Những khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng bổ sung đó dẫn đến lợi nhuận cao hơn cho công ty của bạn. Điều đó cho phép bạn phát triển nhanh hơn.

5 mẹo giúp bạn tạo trang đích truyền thông xã hội chiến thắng

Các trang đích trên mạng xã hội rất cần thiết nếu bạn dựa vào mạng xã hội để tạo khách hàng tiềm năng và khách hàng cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, có một cách đúng đắn để tạo các trang đích trên mạng xã hội.

Dưới đây là năm mẹo để tạo trang đích truyền thông xã hội có thể chuyển đổi.

1. Định vị phiếu mua hàng của bạn

Chìa khóa để tạo ra một đề nghị chuyển đổi cao là vị trí của bạn. Bạn cần quảng cáo một đề nghị thông qua phương tiện truyền thông xã hội tạo ra sự quan tâm và cung cấp lời hứa đó thông qua trang đích của bạn. Đó là một quá trình gồm hai bước.

Trước khi bạn bắt đầu tạo trang đích truyền thông xã hội của mình, hãy chắt lọc bản chất của ưu đãi. Bạn cần có khả năng trả lời, tốt nhất là không quá một đoạn văn:

  1. Bạn sẽ cung cấp những gì cho khách truy cập?
  2. Tại sao họ phải quan tâm?

Đây là hai câu hỏi quan trọng. Truyền thông xã hội là một không gian bận rộn và bạn cần có sẵn một ưu đãi thú vị để khiến mọi người thậm chí nhấp qua trang đích của bạn.

Khi bạn đã xác định những gì bạn phải cung cấp, hãy tạo nội dung của bạn cho mạng xã hội. Tài sản thế chấp tiếp thị mà bạn sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ là xương cốt cho lời đề nghị của bạn. Mục tiêu ở đây là tạo ra sự quan tâm và thu hút mọi người nhấp vào.

Khi đó, trang đích của bạn cần phải xây dựng dựa trên lời hứa mà bạn đã đưa ra trong quảng cáo của mình. Bạn cần phải xem xét các điểm khó khăn và sở thích của khách hàng và giải quyết những vấn đề này trên trang đích của bạn.

Ví dụ từ Wix dưới đây là một trường hợp điển hình.

Nguồn hình ảnh

Quảng cáo Wix rất rõ ràng. Họ đã chắt lọc đề nghị của mình theo một công thức đơn giản: “bắt đầu bán hàng trực tuyến trong 4 bước đơn giản”.

Trang đích được xây dựng dựa trên phiếu mua hàng đó. Nó cung cấp theo lời hứa của quảng cáo. Khách truy cập biết điều gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào nút. Hơn nữa, trang đích cung cấp thông tin bổ sung mà bạn không có thời gian hoặc không gian để cung cấp thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Thông tin bổ sung đó làm tăng khả năng chuyển đổi.

2. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Hầu hết mọi người sử dụng điện thoại di động của họ để truy cập mạng xã hội. Theo nghiên cứu của Broadband Search, 83% việc sử dụng mạng xã hội là trên thiết bị di động.

Nói cách khác, trang đích truyền thông xã hội của bạn nên được thiết kế cho người dùng di động.

Nội dung trên trang đích của bạn cần phải dễ duyệt trên thiết bị di động. Sử dụng kích thước phông chữ phù hợp, không làm lộn xộn thiết kế và làm cho việc chuyển đổi trở nên đơn giản — ví dụ: một nút dễ nhấn, không có các trường nhập phức tạp, v.v.

Khi tạo trang đích truyền thông xã hội của bạn, hãy đảm bảo thử nghiệm nó trước trên thiết bị di động của bạn. Thật dễ dàng để quên làm điều này vì có nhiều khả năng bạn sẽ tạo trang đích trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình.

3. Giữ cho trang đơn giản

Thiết kế trang đích của bạn cần phải đơn giản. Trang càng phức tạp thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng thấp. Vì vậy, hãy giữ bố cục đơn giản và chỉ bao gồm các yếu tố thiết kế cần thiết.

Đầu tiên, bạn nên loại bỏ tất cả các yếu tố điều hướng. Bạn muốn khách truy cập của mình chỉ làm một việc.

Thứ hai, bạn nên chia nhỏ trang đích của mình thành các phân đoạn. Trong màn hình đầu tiên hoặc trong một cuộn ngắn, bạn sẽ có ưu đãi mà không cần tô điểm.

Đề nghị ban đầu mà không cần tô điểm là dành cho những người sẵn sàng hành động ngay lập tức. Họ không cần phải bị thuyết phục về lý do tại sao họ nên thực hiện hành động mà bạn đã khuyến khích. Họ là đường ống dẫn nóng.

Tuy nhiên, bên dưới lời đề nghị ban đầu đó, bạn cần bản sao hoặc tài liệu tiếp thị đề cập đến mong muốn và điểm đau của những người không bị thuyết phục ngay lập tức về nhu cầu chuyển đổi.

Bằng cách giải quyết mong muốn và điểm khó của khách truy cập, bạn sẽ tăng cơ hội chuyển đổi. Trang đích Zendesk này là một ví dụ tuyệt vời về ưu đãi ban đầu mà không cần tô điểm:

Nguồn hình ảnh

Trang đích có bố cục gọn gàng, đơn giản, chỉ có những yếu tố cần thiết. Nó bao gồm một mô tả ngắn, một lời kêu gọi hành động rõ ràng và hình ảnh chất lượng cao bổ sung cho bản sao. Sau đó, ở phía dưới, bạn thậm chí còn thấy bằng chứng xã hội có thể khuyến khích khách truy cập “Bắt đầu”.

Bên dưới lời đề nghị ban đầu đó, có nhiều nội dung hơn. Nội dung đó dành cho những người cần một chút thuyết phục trước khi họ “bắt đầu”.

4. Sử dụng thông điệp thương hiệu nhất quán

Nhất quán là một nguyên tắc cơ bản trong xây dựng thương hiệu và tiếp thị nói chung. Cần có sự nhất quán giữa trang truyền thông xã hội của bạn và trang đích.

Làm thế nào để bạn đảm bảo tính nhất quán?

Hình ảnh, phông chữ và màu sắc tương tự là cần thiết. Bạn thậm chí có thể sử dụng cùng một bản sao hoặc điều chỉnh một chút sao cho phù hợp. Về cơ bản, thông điệp chính cần phải giống nhau.

Trong bài đăng trên Instagram Nutribullet này, hãy lưu ý lựa chọn hình ảnh, lựa chọn phông chữ và tông màu của bản sao.

Nguồn hình ảnh

Bây giờ hãy so sánh hình ảnh, lựa chọn phông chữ và sao chép với trang đích:

Nguồn hình ảnh

Hình ảnh của sản phẩm được quảng cáo, và bảng màu tương tự. Khi nói đến phông chữ văn bản, nó cũng phù hợp với bài đăng trên mạng xã hội. Trong khi bản sao đích liệt kê các thông số kỹ thuật của sản phẩm, nó vẫn duy trì âm điệu trò chuyện giống như chú thích trên Instagram.

Nếu bạn sử dụng tiếp thị qua email, email cũng cần phải nhất quán với phần còn lại của thương hiệu – cho dù đó là lựa chọn hình ảnh, bản viết hay giọng điệu.

5. A / B kiểm tra trang của bạn

Trang đích đầu tiên bạn tạo hy vọng sẽ tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn đã thiết kế trang dựa trên trực giác và hiểu biết sâu sắc. Bạn có thể sử dụng dữ liệu để tối ưu hóa trang của mình.

Đó là lý do tại sao thử nghiệm A / B rất quan trọng.

Thử nghiệm A / B bao gồm việc tạo hai phiên bản của cùng một trang và xem phiên bản nào hoạt động tốt nhất. Thông qua việc tối ưu hóa các phần quan trọng nhất, như lời kêu gọi hành động, bạn có thể xem liệu các thay đổi có cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình hay không.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi phải là một quá trình liên tục. Điều quan trọng là phải theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của bạn theo thời gian. Nếu bạn thấy số lượt chuyển đổi giảm, đó có thể là thời điểm để thiết kế một trang đích truyền thông xã hội mới hoặc tạo một ưu đãi mới.

Đang kết thúc

Phương tiện truyền thông xã hội sẽ chỉ tiếp tục phát triển như một nền tảng thương mại điện tử. Điều đó có nghĩa là các trang đích trên mạng xã hội sẽ tiếp tục là một yếu tố quan trọng trong kho vũ khí tiếp thị của bạn.

Bài viết này xem xét năm mẹo bạn nên làm theo để tạo trang đích chuyển đổi trên mạng xã hội. Cân nhắc ưu đãi, thiết kế dành cho thiết bị di động và nhất quán với thông điệp thương hiệu của bạn. Giữ cho trang đơn giản và đừng quên kiểm tra A / B!

Nếu bạn làm theo các mẹo này, bạn sẽ tạo ra trang đích truyền thông xã hội chiến thắng để tạo ra kết quả mà bạn đang tìm kiếm

Bài đăng Cách tạo trang đích truyền thông xã hội có khả năng chuyển đổi xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.


5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *