Khi nào Doanh nghiệp của bạn nên sử dụng Microservices Orchestration?

Khi nào Doanh nghiệp của bạn nên sử dụng Microservices Orchestration?

Có thời gian và địa điểm cho mọi thứ. Điều đó không chỉ có nghĩa là việc điều phối các dịch vụ vi mô đòi hỏi một số điều kiện nhất định để có lợi cho một doanh nghiệp – đó cũng là ý tưởng cốt lõi đằng sau sự điều phối ngay từ đầu. Khi các dịch vụ vi mô của bạn hoạt động mà không có sự điều phối, một doanh nghiệp có thể dễ dàng rơi vào tình trạng hỗn loạn. Nhưng làm thế nào để bạn biết rằng doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng cho loại hình điều phối này? Làm thế nào để bạn biết doanh nghiệp của bạn có nhu cầu về các dịch vụ khác nhau được xử lý một cách tập trung, với mọi thứ từ logic nghiệp vụ đến thời gian đều trở thành một phần của quy trình tổng thể? Chà, bạn có thể không biết. Tất nhiên, trừ khi bạn bắt gặp một danh sách kiểm tra cho bạn tất cả để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Đây là những gì chúng tôi nghĩ ra cho bạn:

1. Khi Doanh nghiệp của Bạn Sử dụng Một số Dịch vụ Nhỏ

Một trong những tiêu chí quyết định nhất cho một doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống điều phối microservices là khi doanh nghiệp có một số dịch vụ nhỏ cần thiết cho sản lượng kinh doanh chính của nó. Cho dù đó là sản xuất nội bộ cho dịch vụ nhãn trắng hay cửa hàng, sản lượng kinh doanh chính của bạn có thể yêu cầu các sản phẩm khác nhau để tạo ra kết quả cuối cùng. Và trong trường hợp đó, luôn tốt nhất nếu bạn điều phối các dịch vụ nhỏ bằng một công cụ giúp quá trình kiểm soát và giám sát đơn giản. Với một cái gì đó để hình dung toàn bộ quy trình, bạn có thể xác định các nút thắt cổ chai ở các giai đoạn khác nhau và các dịch vụ nhỏ để giải quyết vấn đề nhanh hơn, thay vì phải kiểm tra từng phần của quy trình một cách riêng lẻ. Một lần nữa, nếu quy trình kinh doanh của bạn bao gồm một số quy trình vi mô, thì điều phối là một giải pháp có thể hỗ trợ bạn rất nhiều.

2. Khi thời gian là quan trọng đối với sản xuất

Trong khi một số yếu tố của quy trình có thể đợi các bước khác hoàn thành, có một số quy trình hoặc quy trình vi mô nhạy cảm với thời gian. Cho dù điều đó có nghĩa là việc sản xuất sẽ bị chậm lại để chờ đợi tất cả các thành phần đã hoàn thiện hay điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tự động hóa thời gian để các sản phẩm hoặc vật liệu cụ thể có sẵn trong quá trình này, thì việc điều phối có thể hoàn thành chính xác điều đó. Với một bộ quy tắc xác định những ràng buộc về thời gian này, bạn sẽ thấy doanh nghiệp của mình có thể thực hiện đúng ý nghĩa của nó mà không gặp rủi ro với bất kỳ tài nguyên hoặc giao hàng nhạy cảm về thời gian nào. Mọi thứ đều có thể được sắp xếp để giữ cho quá trình diễn ra với tốc độ tối ưu cho quá trình sản xuất chất lượng của bạn.

3. Khi bạn cần Logic kinh doanh được lưu trữ tập trung

Ngoài việc ghi nhớ những thứ như thời gian và số lượng các thành phần trong quy trình của bạn, bạn có thể phải xem xét cách logic nghiệp vụ của mình được lưu trữ. Khi phần lớn nó được lưu trữ trong các ứng dụng và vùng chứa trong quy trình của bạn, thì khả năng nó được sửa kịp thời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả phần logic còn lại của ứng dụng phức tạp đến mức nào. Ngoài ra, bạn có nguy cơ bị lỗi hoặc mất thời gian mỗi khi logic nghiệp vụ của bạn yêu cầu cập nhật và trong một số cài đặt kinh doanh, điều đó có thể xảy ra rất thường xuyên. Vì vậy, nếu quy trình kinh doanh của bạn yêu cầu cập nhật thường xuyên và nhất quán đối với logic nghiệp vụ cần thiết cho quy trình làm việc của bạn, bạn có thể cần logic nghiệp vụ được lưu trữ tập trung. Trong khi một số giữ nguyên logic này trên một Business Logic Engine riêng biệt, bạn cũng có tùy chọn sử dụng công cụ điều phối quy trình làm việc để quản lý mã này và phổ biến nó đến nhiều dịch vụ nhỏ trong hoạt động của bạn mà không cần nỗ lực nhiều. Loại triển khai này giúp loại bỏ các lỗi tiềm ẩn trong các bản cập nhật mã, cũng như giữ nó được lưu trữ riêng biệt với logic hoạt động giúp từng ứng dụng riêng lẻ hoạt động theo thứ tự. Có một phương pháp tiếp cận tập trung, theo cấp độ để lưu trữ logic nghiệp vụ của bạn và các chương trình thiết yếu khác làm cho quy trình an toàn hơn nhiều trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với một thành phần quan trọng.

4. Khi quy trình của bạn sử dụng nhiều ngôn ngữ

Lợi ích của việc có nhiều bộ vi xử lý khác nhau là chúng có khả năng làm việc độc lập trên các tác vụ khác nhau với tốc độ xác định của riêng chúng, thay vì dựa vào thời gian được phân bổ sau khi một bước cụ thể kết thúc. Tất cả các ứng dụng này có thể hoạt động cùng một lúc – nhưng chúng thường không chia sẻ cùng một ngôn ngữ lập trình, có nghĩa là một số ứng dụng phân phối có thể bị ảnh hưởng về chất lượng nếu không có cách giao tiếp hợp lý giữa chúng. Trong những trường hợp này, các tùy chọn bị hạn chế: bạn buộc phải xử lý thủ công việc chuyển giao giữa các silo, để chúng tiến hành và có nguy cơ mất thông tin hoặc triển khai phương pháp truyền thông tin giữa mỗi microservice. Nếu lựa chọn cuối cùng đó có vẻ là lựa chọn tốt nhất đối với bạn, thì đó là bởi vì nó là như vậy. Đó là những gì mà một công cụ điều phối quy trình làm việc tuyệt vời làm cho các dịch vụ nhỏ khác nhau được sử dụng cùng nhau, để tạo ra các phân phối có thể sử dụng được trong từng trường hợp mà không phải lo lắng về tính tương thích của ứng dụng.

5. Khi bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh của mình

Không phải là kỳ lạ khi muốn nhiều hơn nữa. Nhiều khách hàng hơn, khối lượng công việc nhiều hơn, sản xuất nhiều hơn. Nhưng bạn phải chuẩn bị cho nó nếu bạn muốn nó. Và đó là lý do tại sao các doanh nghiệp đang tìm cách mở rộng quy mô công việc của mình để cho phép nhiều phiên bản hơn, thông lượng cao hơn và dịch vụ tổng thể tốt hơn cho nhiều đối tượng hơn, tất cả đều cần điều chỉnh các dịch vụ nhỏ để tạo ra quy trình tốt nhất có thể mà họ có thể. Với sự nhấn mạnh về thông lượng quá mạnh, điều quan trọng là phải biết rằng quy trình kinh doanh của bạn vốn được thiết kế để chạy dù có hoặc không có bạn ngồi sau tay lái – và đó là điều mà một công cụ điều phối tự động sẽ dễ dàng thực hiện được.

The post Khi nào doanh nghiệp của bạn nên sử dụng Microservices Orchestration? xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *