Làm thế nào để chi tiêu ngân sách an ninh của bạn một cách hiệu quả

Trong một thế giới lý tưởng, tất cả chúng ta sẽ có quỹ không giới hạn để chi tiêu cho việc bảo vệ doanh nghiệp của mình trước các mối đe dọa mạng nhưng đáng buồn là, mặc dù đã được cải thiện, tâm lý xung quanh vấn đề an ninh mạng vẫn cho rằng đó là ưu tiên thấp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này phần lớn là do giả định sai lầm rằng kích thước của chúng khiến chúng không đáng kể đối với tin tặc và một cuộc tấn công khó xảy ra đến mức không cần lãng phí các khoản tiền quý giá cho các giải pháp bảo mật mạnh mẽ. Nhưng các doanh nghiệp nhỏ vẫn nắm giữ dữ liệu nhạy cảm mà tin tặc sẽ tìm kiếm và chúng thường được sử dụng để truy cập vào một chuỗi cung ứng rộng lớn hơn, như chúng ta đã thấy với các cuộc tấn công chuỗi cung ứng lớn như của Mục tiêuvào 2013.

Đây là lý do tại sao việc thiết lập ngân sách an ninh mạng là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và công việc quan trọng đối với các nhà lãnh đạo CNTT là tìm ra cách chi tiêu ngân sách đó theo cách phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp và cung cấp khả năng bảo vệ đầy đủ. Thực hiện đúng nhiệm vụ này có thể là một thách thức, đặc biệt là với các mối đe dọa đang phát triển hàng ngày, nhưng cách tiếp cận tốt nhất trước tiên là xác định nơi rủi ro duy nhất của bạn nằm ở đâu với tư cách là một tổ chức và tập trung ngân sách của bạn vào đây.

Vậy làm thế nào để bạn đánh giá rủi ro này và định lượng nó?

Để hiểu các khu vực rủi ro của mình, bạn sẽ muốn có một cái nhìn tổng thể toàn diện về tình hình hiện tại của mình – dữ liệu nào ở đó, vị trí của nó và ai có quyền truy cập vào nó? Phân loại dữ liệu thành các nhóm và xác định mức độ nhạy cảm của dữ liệu sẽ đảm bảo ngân sách của bạn hướng tới việc bảo vệ các nguồn dễ bị tổn thương nhất. Để có thêm dữ liệu định lượng, bạn có thể tính ra xác suất của một cuộc tấn công và những thiệt hại kinh doanh do nó gây ra. Tổn thất tài chính có thể xảy ra do thời gian ngừng hoạt động, mất doanh số bán hàng, sửa chữa thiệt hại về danh tiếng hoặc thậm chí là tiền phạt theo quy định và pháp luật. Khi bạn đã thiết lập tác động kinh doanh sẽ như thế nào đối với từng bit dữ liệu nếu bị xâm phạm, bạn sẽ có ý tưởng rõ ràng hơn về cách áp dụng ngân sách của mình. Dữ liệu định lượng này cũng có thể rất hữu ích khi tìm cách đảm bảo ngân sách an ninh mạng của bạn từ C-Suite và các bên liên quan ngay từ đầu, vì bạn có thể chứng minh mức đầu tư nào sẽ là tối ưu cho công ty.

Mức độ rủi ro của tổ chức của bạn phần lớn sẽ dẫn đường cho việc chi tiêu ngân sách của bạn, nhưng điều quan trọng là bạn cũng phải hiểu về toàn cảnh mối đe dọa chung vì thường có các xu hướng và mối đe dọa phổ biến đang gia tăng tại bất kỳ thời điểm nào. Ví dụ, năm 2021 chứng kiến ​​một lượng lớn Tăng 105% trong các cuộc tấn công ransomware, do đó, việc tập trung vào bảo vệ phần mềm độc hại sẽ là hợp lý khi phân phối chi tiêu bảo mật của bạn. Các CISO và các nhà lãnh đạo CNTT cũng có thể xem xét các khuôn khổ ngành như NIST, Cyber ​​Essentials hoặc ISO, cung cấp các mô hình rõ ràng về an ninh mạng tốt và cho phép các doanh nghiệp xác định các lỗ hổng và điểm yếu của họ. Đây có thể là một nơi hiệu quả để bắt đầu cho các doanh nghiệp cần nền tảng bảo mật vững chắc hơn và định hướng nhiều hơn một chút khi họ định hình các ưu tiên của mình.

Có những khía cạnh được cho là quan trọng của bảo mật mà sẽ luôn luôn cần thiết vì bằng chứng liên tục chỉ ra rằng đây là những khu vực dễ bị tổn thương nghiêm trọng đối với các công ty và do đó chúng nên được đưa vào mọi ngân sách. Thiết bị chưa từng có thường xuyên bị tin tặc khai thác, vì vậy đầu tư vào một giải pháp quản lý bản vá tốt có thể là một quyết định chi tiêu khôn ngoan. Tương tự, với lỗi con người vẫn là nguyên nhân số một cho các cuộc tấn công mạng, đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật là một sự đầu tư hợp lý khác cho các doanh nghiệp. Nếu nhân viên có thể xác định các mối đe dọa chính và hiểu các phương pháp bảo mật tốt nhất, rủi ro mà họ vô tình tạo điều kiện cho một sự cố mạng có thể giảm đáng kể.

Tất nhiên, không phải cái gì cũng phải tốn tiền. Xây dựng cái này văn hóa nhận thức về an ninh mạng ở nơi làm việc có thể đơn giản như khuyến khích lực lượng lao động của bạn báo cáo hoạt động đáng ngờ, cảnh giác với các liên kết lừa đảo và, nếu có thể, hãy xác nhận bất kỳ khoản thanh toán lớn nào để tránh gian lận – tất cả những điều này có thể giảm nhiều rủi ro và thiệt hại tiềm ẩn cho doanh nghiệp của bạn. Với việc rò rỉ thông tin xác thực thường chiếm một phần quan trọng trong các vụ vi phạm mạng, tình trạng mật khẩu tốt cũng rất quan trọng và không cần phải tốn kém nhiều. Tạo chính sách mật khẩu để hướng dẫn nhân viên, bật xác thực đa yếu tố trên thiết bị và ứng dụng và sử dụng trình quản lý mật khẩu (có nhiều tùy chọn miễn phí) là tất cả những điều có thể có lợi cho chiến lược bảo mật của bạn.

Không có giải pháp hoàn hảo để chi tiêu ngân sách của bạn một cách hiệu quả nhưng thông minh với cách tiếp cận của bạn và xem xét mọi góc độ với các mục tiêu kinh doanh chính trong đầu sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Đánh giá rủi ro kỹ lưỡng và xác định tất cả các tài sản công ty của bạn có thể cho bạn cái nhìn toàn cảnh mà bạn cần để giúp xác định các ưu tiên của mình, nhưng việc theo dõi các xu hướng hiện tại và các mối đe dọa cũng sẽ cung cấp thông tin cho các quyết định chi tiêu của bạn. Khi doanh nghiệp của bạn và bối cảnh mối đe dọa thay đổi, việc theo dõi và đánh giá lại thường xuyên sẽ là cần thiết để bạn luôn chi tiêu phù hợp với yêu cầu kinh doanh và tất nhiên nếu bạn không may là nạn nhân của một cuộc tấn công, đó có thể được coi là một cơ hội học hỏi. Suy nghĩ về nguyên nhân và đầu tư vào các giải pháp để giải quyết chúng để một cuộc tấn công không xảy ra lần nữa là ít nhất một kết quả tích cực của bất kỳ sự cố nào.

The post Cách chi tiêu ngân sách bảo mật của bạn một cách hiệu quả xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

https://www.sitepronews.com/wp-content/uploads/2022/05/hacker-5332676_1280.jpg
Đánh giá hay post