Mua ngay, trả sau có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn như thế nào

Mua ngay, trả sau (BNPL) chắc chắn đang bùng nổ, được thúc đẩy bởi sự phổ biến rộng rãi của nó đối với người tiêu dùng trẻ tuổi và hợp thời với sự bùng nổ của thương mại di động hỗ trợ điện thoại thông minh (m-commerce). Theo một báo cáo của Insider Intelligence, BNPL dự kiến ​​sẽ đạt 680 tỷ đô la về khối lượng giao dịch trên toàn thế giới vào năm 2025, có nghĩa là, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) được dự báo là 13,23% kể từ năm 20181. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp không tận dụng được hết nhu cầu này do nhận thức lạc hậu về mức độ tín nhiệm của họ. Các phương pháp chấm điểm tín dụng truyền thống trước đây chỉ dựa vào phân tích rủi ro dựa trên lịch sử tín dụng, bỏ qua và phạt những người không đáp ứng được độ tin cậy tài chính mong đợi với điểm số thấp.

Với sự tiến bộ của công nghệ tài chính, các công ty mới đã đưa ra những lựa chọn thay thế thú vị cho cách hiểu thông thường về mức độ tín nhiệm. Ví dụ: BNPL cung cấp cho những người không có ngân hàng cơ hội để tăng sức mua của họ bằng cách nhận tài chính mà không cần phải có thẻ tín dụng. Bằng cách này, những người này có thể trả số tiền cố định hàng tháng, không tính lãi suất, mà không phải chịu chi phí hoãn thanh toán. Các Báo cáo Thanh toán Toàn cầu năm 2022 từ FIS nhấn mạnh rằng BNPL đại diện cho 2,9% giá trị giao dịch thương mại điện tử toàn cầu vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ đạt 5,3% thị phần vào năm 2025.

Dịch vụ BNPL có thể là một trong những cách nhanh nhất để bao gồm tài chính. Thông qua phương thức thanh toán này, những người bên ngoài hệ thống chính thức, chẳng hạn như Gen Z, có thể nhận được khoản tín dụng được kiểm soát đầu tiên và bắt đầu thể hiện hành vi tài chính của họ. Do đó, thay vì đăng ký một khoản vay hoặc thẻ tín dụng ở một tổ chức truyền thống với khả năng bị từ chối cao, họ có thể bắt đầu tạo lịch sử thông qua BNPL.

Các công ty BNPL chủ yếu hướng đến người tiêu dùng trẻ, những người không thể đăng ký tín dụng hoặc khoản vay vì họ chưa có cơ hội xây dựng điểm tín dụng của mình. Những người tiêu dùng trẻ tuổi này cũng đang lựa chọn các phương án tài chính tốt nhất cho tài chính cá nhân của họ, tránh nợ dồn nhiều nhất có thể. Theo Forbes, mặc dù Millennials là những người sử dụng BNPL lớn nhất với 41% người tiêu dùng, nhưng Gen Z đang tăng gấp 6 lần từ 6% vào năm 2019 lên 36% vào năm 2021. Gen Z hiện đang áp dụng cách tiếp cận thông minh hơn đối với tài chính cá nhân vì họ muốn đảm bảo công việc được trả lương cao và ổn định, tăng số tiền tiết kiệm của họ và tránh nợ nần chồng chất.

Tính điểm tín dụng thay thế đã thúc đẩy sự phát triển của BNPL

Tương tự như cách điện thoại thông minh và thương mại điện tử đã cách mạng hóa BNPL, trí tuệ nhân tạo, máy học và trí tuệ hành vi đã cách mạng hóa việc chấm điểm tín dụng. Vì vậymột phần lớn lý do tại sao BNPL đã thu hút được rất nhiều lực kéo là do sự gia tăng của tính điểm tín dụng thay thế.

Dữ liệu thay thế là một tập hợp thông tin đến từ nhiều nguồn ngoài những nguồn được cung cấp bởi một văn phòng tín dụng truyền thống. Trong trường hợp chấm điểm tín dụng, các thuật toán trí tuệ nhân tạo được phân tích để lấy điểm tín dụng dựa trên dữ liệu phi truyền thống như hành vi sử dụng điện thoại thông minh của khách hàng, giảm nguy cơ vỡ nợ tiềm ẩn.

Bằng cách sử dụng các ứng dụng tín dụng chấm điểm thay thế để kiểm tra điểm tín dụng theo thời gian thực, người tiêu dùng BNPL ngay lập tức có thể được đánh giá và do đó, được chấp thuận. Điều này cải thiện điểm tín dụng của người tiêu dùng, vì người cho vay có thể biết rằng họ là người đi vay đáng tin cậy.

Tóm lại, cách tính điểm tín dụng thay thế đã khuyến khích các phương pháp BNPL thúc đẩy sự bao trùm tài chính bằng cách cung cấp các cách thức mới để đo lường và phân tích mức độ tín nhiệm. Giờ đây, người tiêu dùng có thể có được điểm tín dụng tốt hơn và cải thiện khả năng mua lại của họ mà không làm tổn hại đến sức khỏe tài chính của họ.

The post Cách Mua Ngay, Trả Sau Có Thể Ảnh Hưởng Đến Điểm Tín Dụng Của Bạn Như Thế Nào, appeared first on Web Sinh viên.

Mua ngay, trả sau có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn như thế nào

Đánh giá hay post