Những điều cần thiết về SEO cho mỗi bài đăng trên blog dạng dài

Những điều cần thiết về <a href=SEO cho mỗi bài đăng trên blog dạng dài
” />

Khi bạn đọc một bài blog dài, bạn thường kinh ngạc về kiến ​​thức mà người viết có. Nội dung dạng dài không chỉ được người đọc mà cả Google cũng thích. Điều gì xuất hiện trong đầu bạn khi chúng tôi nói về hình thức dài? Nó không phải 1500-2000 từ. Nội dung dạng dài có thể dao động từ 3000-6000 từ. Vâng, đó là rất nhiều nghiên cứu và rất nhiều bài viết!

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng nếu cá nhân bạn viết blog của mình rằng đó không chỉ là những con số và con số, mà phải có lý thuyết vững chắc để giải thích vấn đề trong tầm tay. Thứ hai, nếu bạn không phải là nhà văn, nhưng sở hữu một blog thì hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho người viết đủ thông tin để làm cho nội dung đủ dài với kiến ​​thức đáng kể. Điều này sẽ làm cho độc giả của bạn biết rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm rất nhiều thứ như từ khóa, tối ưu hóa tại chỗ, tốc độ trang web, tính thân thiện với thiết bị di động, khả năng thu thập thông tin, v.v. Trong số này có một số thứ, có thể giúp bạn tiếp cận SEO tốt hơn cho nội dung dạng dài của bạn.

Nghiên cứu các từ khóa phù hợp

Tất cả chúng ta đều biết điều này rất cơ bản khi nói đến SEO. TỪ KHÓA. Bây giờ chúng ta không chỉ phải nghiên cứu các từ khóa chính xác mà còn phải đảm bảo rằng những từ khóa này không có tính cạnh tranh cao.

Trước khi bạn bắt đầu viết, điều quan trọng là phải chuẩn bị với danh sách các từ khóa của bạn. Bây giờ câu hỏi của bạn là bạn có thể tìm thấy danh sách các từ khóa này ở đâu?

Có những công cụ như SEMrush hoặc Ahrefs, giúp bạn tìm từ khóa. Họ sẽ có sẵn trong tất cả các loại, từ cạnh tranh đến cạnh tranh thấp hơn.

Bây giờ, trong khi chúng ta đang nói về chủ đề từ khóa, bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa liên quan. Bạn biết các từ đồng nghĩa với các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn.

Nhiều công cụ tìm kiếm sử dụng các từ đồng nghĩa để hiểu văn bản trong tầm tay. Ví dụ,

khi bạn Google thứ gì đó và ở cuối trang, nó hiển thị các tìm kiếm có liên quan, những tìm kiếm đó chính là từ khóa của bạn. Vì vậy, khi bạn tìm kiếm một đầu bếp bánh ngọt, các từ khóa liên quan được hiển thị bên dưới. Chúng có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc tìm kiếm từ khóa của bạn.

Những điều cần thiết về SEO cho mỗi bài đăng trên blog dạng dài

Từ khóa dài

Nhiều người trong chúng ta quên rằng các từ khóa dài là cách mọi người thực sự thực hiện tìm kiếm trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào. Không chỉ vậy, các từ khóa dài rất quan trọng đối với các tìm kiếm bằng giọng nói. Các từ khóa dài không chỉ dễ xếp hạng hơn mà còn thu hút một lượng lớn đối tượng cụ thể đến trang web của bạn. Có nhiều công cụ khác nhau có sẵn để tìm các từ khóa dài.

https://keywordtool.io/long-tail-keywords

https://papayasearch.com/ppc-keyword-generator/

https://www.wordstream.com/keyword-generator

Tất cả những gì bạn phải làm là đưa từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn vào tìm kiếm và chúng hình thành các từ khóa đuôi dài cho bạn.

Sử dụng đúng thẻ H1

Theo định nghĩa, thẻ H1 là, “Thẻ HTML

là thẻ tiêu đề đầu tiên hiển thị trên một trang. Nó được sử dụng cho tiêu đề của một trang hoặc bài đăng. Khi được xem trong mã HTML, giá trị H1 được bao bọc trong các thẻ

. ”

Nếu bạn đã từng viết nội dung của mình trong Google Doc, bạn sẽ dễ dàng hiểu thẻ H1 là gì. Thanh bên trong đó tài liệu hiển thị cho bạn các tiêu đề và phụ đề khác nhau của bạn, tốt, tiêu đề của bạn về cơ bản là thẻ H1 của bạn và được sử dụng nhiều trong các công cụ tìm kiếm.

Thẻ H1 được tối ưu hóa tốt sẽ cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của bạn tốt hơn.

Tốt hơn, các thẻ H1 của bạn nên:

  • Nên ngắn gọn và đi vào trọng tâm.
  • Họ nên cung cấp một ý tưởng rõ ràng về nội dung của bài đăng trên blog.
  • Có một từ khóa đuôi dài (từ khóa mục tiêu của bạn).

Một khi các tiêu đề của bạn có những phẩm chất này, bạn đã sẵn sàng.

Liên kết ngược là người bạn tốt nhất của bạn

Liên kết ngược là những liên kết bạn nhận được từ các trang web khác khi chúng liên kết đến bạn hoặc sản phẩm của bạn. Liên kết ngược là một phần chính của SEO và rất quan trọng đến mức không có bất kỳ liên kết ngược nào thì không thể xếp hạng cao hơn trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào. Bạn có biết trong thế giới thực, thiện chí của bạn dựa trên cách mọi người nói về bạn hoặc doanh nghiệp của bạn với người khác như thế nào không? Vâng, trong thế giới internet, thiện chí của trang web của bạn dựa trên việc có bao nhiêu người tham khảo công việc của bạn và liên kết nó với công việc của chính họ. Xây dựng liên kết ngược là một quá trình. Bạn phải bắt đầu với việc tạo ra nội dung có chất lượng cao mà mọi người sẽ muốn tham khảo. Khi điều đó được thực hiện, bạn có thể từ từ phát triển các liên kết ngược từ các trang web chất lượng trong thị trường ngách của mình.

Sử dụng các URL ngắn hơn

Người ta đã tuyên bố rằng các URL ngắn hơn sẽ dễ đọc hơn bởi các công cụ tìm kiếm. Nó cho phép công cụ tìm kiếm biết bạn đang nói gì trong bài đăng của mình. Ngoài ra, đừng quên đưa từ khóa của bạn vào URL để có thứ hạng tốt hơn.

Liên kết bài viết của bạn

Chúng tôi đã nói về việc lấy các liên kết ngược từ các trang web khác, nhưng còn các liên kết bạn kết hợp vào blog của mình thì sao?

Vâng, có hai loại liên kết bạn có thể thêm vào blog của mình, nội bộ và bên ngoài.

Như tên của họ đã nêu, liên kết nội bộ là khi bạn đã viết chi tiết về một chủ đề nhất định và chủ đề đó được đưa vào blog mới của bạn. Hãy chắc chắn để liên kết nó.

Thứ hai, điều quan trọng là phải liên kết đến các trang web mà bạn thu thập thông tin hoặc bất kỳ loại dữ liệu nào, hoặc ngay cả khi bạn chỉ đề cập đến chúng. Ví dụ, nếu bạn có dữ liệu như có bao nhiêu triệu phú trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn lấy thông tin này từ Wikipedia, hãy đảm bảo đính kèm một liên kết đến thông tin đó.

Mô tả Meta thân thiện với SEO

Mô tả meta là hai dòng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm bên dưới thẻ H1.

Đó là một đoạn mã dài 160 ký tự tóm tắt toàn bộ trang của bạn. Mô tả meta được tối ưu hóa phải:

  • Có một từ khóa tập trung
  • Diễn đạt ngắn gọn
  • Hãy rõ ràng và mang tính mô tả
  • Hãy thu hút để khiến người đọc nhấp vào trang

Hình ảnh

Cũng giống như trẻ em, ngay cả người lớn cũng thích một số nội dung đa phương tiện khi họ đang đọc. Cố gắng bao gồm hình ảnh, biểu đồ, ảnh chụp màn hình, v.v. để làm tròn bài viết của bạn. Điều này không chỉ làm giảm tỷ lệ thoát mà còn tăng thời gian trên trang web.

Nội dung dài có thể trông đáng sợ khi bắt đầu nhưng với thông tin chính xác và tối ưu hóa SEO đúng cách, nó sẽ là một bước đi hấp dẫn. Đảm bảo rằng mọi người nhận ra kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong lĩnh vực bạn đã chọn.

Bài đăng Những điều cần thiết về SEO cho mỗi bài đăng trên blog dạng dài xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *