Quảng cáo SEO của một cửa hàng trực tuyến: 3 bước lên đầu kết quả tìm kiếm

Quảng cáo SEO của một cửa hàng trực tuyến: 3 bước lên đầu kết quả tìm kiếm

SEO mang lại ROI cao nhất cho các cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, chỉ có một số cửa hàng thành thạo việc sử dụng SEO để đẩy thứ hạng của họ. Hầu hết dựa vào tiếp thị truyền thông xã hội đắt tiền và quảng cáo trả tiền. Sau khi xếp hạng, bạn có thể đặt tài khoản của mình ở chế độ lái tự động và duy trì vị trí hàng đầu mà không phải trả chi phí định kỳ.

Các cửa hàng trực tuyến có thể sử dụng nhiều chiến lược SEO để đẩy thứ hạng. Tuy nhiên, hiệu quả nhất của các chiến lược này không yêu cầu thanh toán. Chúng xoay quanh cấu trúc trang web của bạn và cách bạn tổ chức các sản phẩm trong cửa hàng. Dưới đây là ba bước sẽ cung cấp cho bạn xếp hạng tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

1. Tối ưu hóa trang web

Cửa hàng trực tuyến của bạn là một trang web giống như tất cả các trang web khác đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý của các trình thu thập thông tin tìm kiếm. Nó sẽ chỉ cạnh tranh với các trang khác nếu nó được tối ưu hóa. Tối ưu hóa một trang web đòi hỏi phải chú ý đến kiến ​​trúc của nó. Dưới đây là các chiến lược đơn giản tại chỗ giúp trang web được tối ưu hóa nội bộ cho các công cụ tìm kiếm.

Kiến trúc nhẹ

Chọn một mẫu trang web nhẹ nhàng. Tránh quá nhiều trang có nội dung nặng để trang của bạn tải nhanh trên tất cả các thiết bị và hệ điều hành. Khi đến trang của bạn, đồ họa phải rõ ràng và dễ nhìn. Một khi mọi người yêu thích sự xuất hiện của các trang đích của bạn, họ sẽ muốn dành nhiều thời gian hơn trên trang web. Làm việc trên đồ họa của bạn để chúng ấn tượng với khách truy cập.

Tốc độ tải nhanh

Trang web của bạn tải nhanh như thế nào? Ngưỡng được chấp nhận là hai giây. Nếu trang web mất nhiều hơn hai giây để tải, cơ hội bỏ qua sẽ tăng lên.

Tốc độ tải phụ thuộc vào nội dung trên trang web của bạn và băng thông được cung cấp bởi máy chủ của bạn. Tăng băng thông dựa trên lưu lượng mong đợi. Máy chủ của bạn cũng phải đảm bảo rằng máy chủ luôn hoạt động. Tốc độ tải tốt cho phép khách truy cập nhấp vào nhiều trang hơn, quét qua danh mục của bạn và mua trong thời gian ngắn nhất có thể.

Hình ảnh và video ánh sáng

Kích thước và định dạng nội dung của bạn trên trang web sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải của nó. Chọn hình ảnh và video nhẹ để chúng tải trong một thời gian ngắn bất kể khách truy cập đang sử dụng thiết bị nào. Hình ảnh và video ánh sáng có thể có chất lượng kém. Hãy thu hút một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để đảm bảo rằng nội dung nhẹ nhàng mà không làm giảm chất lượng của nó.

Tối ưu hóa điện thoại di động

Số liệu thống kê về thương mại điện tử chỉ ra rằng hơn một nửa hoạt động mua hàng trực tuyến đang diễn ra trên thiết bị di động. Do đó, các công cụ tìm kiếm ưu tiên cho các trang web hỗ trợ thiết bị di động trong quá trình xếp hạng. Đảm bảo rằng trang web của bạn có thể tải liền mạch trên thiết bị di động. Nội dung phải dễ đọc trên thiết bị di động. Hình ảnh và video sẽ tự động cấu trúc lại để vừa với màn hình của điện thoại di động.

Bản đồ điều hướng

Cung cấp bản đồ điều hướng trên mọi trang. Bản đồ có sẵn trên đầu trang hoặc thanh bên. Nó giúp bạn dễ dàng di chuyển từ trang này sang trang khác thay vì phải quay lại trang chủ của mình.

Trải nghiệm người dùng tổng thể

Cảm giác thoải mái như thế nào khi ở trên trang web của bạn? Nó bắt đầu với ấn tượng đầu tiên khi truy cập vào trang. Đồ họa trên trang phải thu hút mắt nhìn. Họ nên cung cấp cho khách lý do để ở lại lâu hơn và khám phá những gì cửa hàng của bạn cung cấp.

Trải nghiệm người dùng cũng đòi hỏi sự dễ dàng trong việc điều hướng từ trang này sang trang khác. Trong trường hợp khách truy cập có câu hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ sẽ nhanh chóng tìm ra câu trả lời.

2. Tối ưu hóa nội dung và mô tả sản phẩm của bạn

SEO cho các cửa hàng trực tuyến có cùng lộ trình với blog hoặc bất kỳ trang web nào khác. Tuy nhiên, các chiến lược của bạn sẽ nhắm vào các sản phẩm riêng lẻ. Hãy coi phần mô tả sản phẩm và tất cả các nội dung khác trên trang web như một ứng cử viên cho SEO theo những cách sau.

  • Bao gồm các từ khóa trên các mô tả sản phẩm riêng lẻ. Khi một người mua quan tâm nhập từ khóa, mô tả sản phẩm sẽ được nắm bắt.
  • Bao gồm chú thích trên mọi hình ảnh và video trên cửa hàng trực tuyến của bạn. Các chú thích nên bao gồm các từ khóa mà người mua tiềm năng đang sử dụng trên các công cụ tìm kiếm.
  • Tối ưu hóa độ dài của mô tả được thêm vào sản phẩm của bạn hoặc bất kỳ phần nào khác trên cửa hàng trực tuyến. Nội dung dạng dài sẽ phù hợp với các ngành và sản phẩm nhất định tại các mùa cụ thể. Nghiên cứu các xu hướng SEO theo thời gian và sắp xếp các mô tả của bạn để phù hợp với các xu hướng thịnh hành.
  • Bao gồm hình ảnh và video hấp dẫn cho sản phẩm của bạn. Nội dung video và hình ảnh cũng đang chiếm nhiều ưu thế trong các tìm kiếm trực tuyến. Sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trên kết quả hình ảnh và video.

Bạn cũng có thể cân nhắc thêm blog vào cửa hàng để tạo lưu lượng truy cập. Tất cả những chiến lược này làm cho nội dung của bạn trở nên hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm. Chúng làm cho trang web trở nên cạnh tranh hơn bất cứ khi nào một người mua tiềm năng tìm kiếm các sản phẩm liên quan.

3. Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết để nâng cao hồ sơ của cửa hàng trực tuyến của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có tùy chọn hai loại liên kết.

  • Nội bộ liên kết– họ giới thiệu người đọc đến các trang khác trong cửa hàng. Liên kết đến các sản phẩm liên quan cũng như thông tin hữu ích trên blog về sản phẩm mà khách hàng có thể quan tâm khi mua.
  • liện kết ngoại– đưa khách truy cập ra khỏi trang web của bạn hoặc sử dụng các trang web khác để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Các liên kết hoạt động như những lời giới thiệu và đề xuất mang lại ấn tượng tốt hơn về cửa hàng của bạn. Họ làm cho trang web của bạn đáng tin cậy hơn.

SEO cho các cửa hàng trực tuyến yêu cầu đánh giá liên tục. Ví dụ: đổi mới mô tả sản phẩm của bạn để bạn có thể nắm bắt các từ khóa mới. SEO như vậy sẽ đẩy trang web của bạn lên hàng đầu và duy trì thứ hạng thuận lợi mà không cần nỗ lực nhiều.

Bài đăng Quảng cáo SEO của một cửa hàng trực tuyến: 3 bước lên đầu kết quả tìm kiếm xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *