Tiếp thị nội dung – Cách trả cổ tức hữu ích hơn với Google

Chúng tôi đã biết rằng chiến lược tiếp thị nội dung là một công cụ truyền thông mạnh mẽ để thu hút một đối tượng cụ thể và giúp thúc đẩy hành động có lợi. Nhưng thực tế là Google hiện đang tham gia chứng tỏ rằng chiến lược này là cần thiết hơn bao giờ hết.

Tin tức của Google lần đầu tiên ra mắt cách mới để xem tin tức trên điện thoại di động vào năm 2019, nhưng nó đã được triển khai cho máy tính để bàn gần đây hơn. Nhiều thương hiệu hiện đang nhận thấy rằng các bài báo tin tức xuất hiện hàng đầu trong kết quả tìm kiếm hơn là nội dung của chúng. Google đã tập trung vào nội dung hữu ích và có liên quan từ các bên thứ ba hơn là từ chính các thương hiệu.

Nguyên tắc của một chiến lược tiếp thị nội dung tuyệt vời

Tiếp thị nội dung đã nhanh chóng trở thành một ngành học cốt lõi của các nhà tiếp thị và thương hiệu có tư duy tương lai. Thay vì thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ hoàn toàn phù hợp với thương hiệu, tiếp thị nội dung tồn tại để hỗ trợ khách hàng với nội dung phù hợp, sâu sắc và nhất quán để giúp họ giải quyết các vấn đề của mình. Kết quả là hấp dẫn hơn rất nhiều và nó xây dựng lòng trung thành với thương hiệu, một liều thuốc chữa bách bệnh tiếp thị. Nhưng nội dung cũng có thể thúc đẩy doanh số bán hàng cho một doanh nghiệp và phần tốt nhất là nó là một cách tiếp cận hiệu quả về chi phí, phù hợp với cả các thương hiệu lớn và nhỏ.

Tất nhiên, có nhiều cách khác nhau để sử dụng tiếp thị nội dung trong chiến lược truyền thông và PR. Cho dù đó là tạo khách hàng tiềm năng hay nhận thức về thương hiệu, việc có nội dung phù hợp hiển thị ở đúng vị trí có thể cực kỳ mạnh mẽ, bất kể quy mô của thương hiệu.

Tiếp thị nội dung và Google

Có nhiều chủ đề chung giữa cách chúng tôi tiếp cận tiếp thị nội dung cho thương hiệu và cách Google chọn tin tức nào để giới thiệu trong tin tức của Google. Các thương hiệu nên tự coi mình là ‘nhà xuất bản nội dung’. Họ đang tạo và phân phối nội dung có giá trị sẽ thấu hiểu và cung cấp thông tin cho độc giả mong muốn của họ. Chọn nền tảng của bạn một cách cẩn thận, cho dù đó là blog của chính thương hiệu của bạn, trang web của bên thứ ba hay phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn liên tục dẫn đầu ngành của mình với tư cách là nhà lãnh đạo tư tưởng, rất có thể điều đó sẽ tăng cơ hội được Google chọn. Điều này sẽ giúp tối đa hóa khả năng hiển thị và cơ hội cộng hưởng của bạn với nhiều độc giả hơn nữa.

Và nó không chỉ là chức năng tìm kiếm tin tức trong Google sẽ hiển thị tin tức của Google, hoặc News.google.com. Ứng dụng Google, trang khám phá và thậm chí cả YouTube cũng có tin tức của Google dưới dạng các chủ đề tin tức nóng hổi.

Vậy Làm thế nào để Thương hiệu của Tôi có thể Xuất hiện trong Google Tin tức?

Trước tiên, hãy xem xét cách Google quyết định hiển thị các bài báo tin tức nào. Bài viết này cung cấp một lời giải thích tốt về thứ hạng bài báo tin tức của Google và cách chúng được xác định theo thuật toán. Nó giải thích rằng các yếu tố sau được xem xét:

  • Sự liên quan: câu chuyện có liên quan đến truy vấn của người dùng hay không. Yếu tố này là chìa khóa để xác định những gì người dùng nhìn thấy trong trải nghiệm dựa trên truy vấn, chẳng hạn như trong Câu chuyện hàng đầu.
  • Sở thích: sở thích được xác định khi người dùng thiết lập Google Tin tức, cùng với hành vi đọc của người dùng, sẽ xác định nội dung xuất hiện trên cả Google Khám phá và phần “Dành cho bạn” trong news.google.com. Google bỏ qua các quan điểm chính trị hoặc ý thức hệ khi xếp hạng nội dung.
  • Địa điểm: yếu tố này giúp hiển thị các tin bài có liên quan đến vị trí địa lý của người dùng trong phần “Tin tức địa phương của bạn”. Cài đặt này cũng ảnh hưởng đến sắc thái khu vực trong các truy vấn tìm kiếm, cho phép một truy vấn chẳng hạn như bóng đá trả về các kết quả khác nhau ở các quốc gia khác nhau.
  • Ngôn ngữ:khán giả và cách họ sử dụng nội dung tin tức là điều quan trọng để điều chỉnh cho phù hợp với kết quả ngôn ngữ cụ thể đó.
  • Sự nổi bật: điều này phản ánh cả số lượng bài báo mà một nhà xuất bản đang sản xuất về một chủ đề nhất định – với nhiều hơn là tốt hơn – cũng như liệu bản thân chủ đề đó có đang thịnh hành hay không.
  • Tính ủy quyền: Thuật toán của Google được thiết lập để tìm kiếm các tín hiệu đáng tin cậy và đáng tin cậy để ưu tiên các nguồn đáng tin cậy nhất. Hệ thống này được thiết kế dựa trên phản hồi từ kết quả tìm kiếm, tỷ lệ nhấp (CTR) trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và các liên kết ngược.
  • Sự tươi mới: các bài báo gần đây cung cấp thông tin bổ sung về một câu chuyện đang phát triển có cơ hội xuất hiện cao hơn các bài báo cũ hơn.
  • Khả năng sử dụng: Google xem xét mức độ khả dụng và có thể truy cập của một trang web khi hiển thị kết quả tìm kiếm. Tốc độ tải, thiết kế đáp ứng và khả năng tương thích trên nhiều trình duyệt là những yêu cầu chính.

Nổi bật, Uy tín và Mới mẻ

Sự nổi bật, có thẩm quyền và mới mẻ của nội dung được đánh giá cao bởi thuật toán của Google. Chúng cũng là mẫu số chung của bất kỳ chiến dịch truyền thông hay PR thành công nào.

Đánh cắp tin tức và lãnh đạo tư tưởng từ lâu đã là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của thương hiệu. Nó cho phép bạn thể hiện kiến ​​thức và hiểu biết của mình về các sự kiện thời sự đang diễn ra trong lĩnh vực của bạn bằng cách chia sẻ quan điểm và ý kiến ​​trong các ấn phẩm và cửa hàng tin tức có liên quan. Các bài báo dựa trên các sự kiện thời sự làm tăng ‘khả năng chia sẻ’ và độ tin cậy của một thương hiệu và giúp tạo dựng danh tiếng.

Khi nói đến việc được chú ý; nhanh chóng đưa nhận xét của bạn ra đó và giữ cho chúng ngắn gọn và đúng chủ đề sẽ làm tăng khả năng bạn nhận được chúng, không chỉ bởi một cửa hàng tin tức mà còn bởi Google news. Hiệu quả của điều này có thể vô cùng thuận lợi cho một thương hiệu.

The post Tiếp thị nội dung – Cách trả cổ tức hữu ích hơn với Google xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Tiếp thị nội dung – Cách trả cổ tức hữu ích hơn với Google

Đánh giá hay post