Tìm hiểu và trở thành người chỉnh sửa video trong 10 phút

Tìm hiểu và trở thành người chỉnh sửa video trong 10 phút

Với mức tiêu thụ video toàn cầu chạm khoảng 82% lưu lượng truy cập internet toàn cầu theo HubSpot, cơn sốt tìm hiểu những điều phức tạp đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Chỉnh sửa video là một khả năng sáng tạo đưa bạn đến gần hơn với sự hoàn hảo.

Tuy nhiên, một số yếu tố của tài năng này có thể được tiếp thu từ những người khác. Biết những nguyên tắc cơ bản này giúp bạn bắt đầu sản xuất video. Bạn có thể sử dụng các nguyên tắc cơ bản và tạo video tốt hơn bằng cách tạo thêm video.

Mặc dù trình chỉnh sửa video hiện đại cung cấp một số chức năng mà bạn chắc chắn sẽ muốn khám phá nhưng để giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn, chúng tôi đã biên soạn một bộ các mẹo hiệu quả có thể giúp bạn có được kiến ​​thức cơ bản về chỉnh sửa video để tăng tốc độ chỉnh sửa video của bạn hành trình trở nên liền mạch.

Dưới đây là mười kỹ thuật chỉnh sửa hàng đầu mà bạn có thể đọc và nắm được ý tưởng cơ bản về các phương pháp hay cần tuân thủ.

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về chỉnh sửa video trong 10 phút

1. Chọn công cụ phù hợp

Có hàng trăm nền tảng chỉnh sửa video hiện nay. Hãy hiểu rằng bạn dành thời gian cho một công cụ càng lâu thì nó càng tốt. Bạn sẽ không phải là chuyên gia trong bất kỳ công cụ nào trong số đó nếu bạn khám phá bằng nhiều công cụ.

Tốt nhất, bạn nên kiểm tra và so sánh các đặc điểm của các công cụ chỉnh sửa khác nhau với danh sách ưu tiên của mình. Khi bạn đã xác định được một công cụ phù hợp với các kỹ năng chỉnh sửa, lập ngân sách và sáng tạo của mình, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục sử dụng công cụ này cho tất cả các sáng tạo của mình.

2. Sắp xếp phần cứng cần thiết

Bạn cần một máy tính đủ nhanh để hỗ trợ bạn thực thi kỹ năng chỉnh sửa video của mình. Bắt đầu với việc đầu tư vào một thiết bị lưu trữ SSD tốc độ cao hơn. Theo cách này, thời gian tải, hiển thị và xuất được tăng tốc. Điều này sẽ cải thiện năng suất chỉnh sửa của bạn cho những người thường xuyên tham gia vào quá trình sản xuất video.

Đảm bảo thiết bị chỉnh sửa của bạn có RAM tối thiểu là 8GB. Bạn có thể yêu cầu một thẻ video tùy thuộc vào chương trình chỉnh sửa bạn chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình chỉnh sửa video trực tuyến dựa trên đám mây, chẳng hạn như InVideo cho các yêu cầu xử lý của bạn khi làm việc trên thiết bị có thông số kỹ thuật phần cứng kém.

3. Học hỏi từ những người khác

Bạn cũng có thể học cách chỉnh sửa video, giống như với bất kỳ tài năng nào khác, bằng cách xem các chuyên gia trong công việc của họ. Chú ý đến chuyển tiếp, nhạc nền, dòng tường thuật và các yếu tố chỉnh sửa khác khi bạn xem tài liệu video của mình. Điều này giúp bạn nắm bắt được sự khác biệt giữa những video chất lượng cao này và hầu hết những video khác.

Các nền tảng như YouTube, Red Giant Tutorials, Video Copilot, v.v. cung cấp nhiều video hướng dẫn. Chọn các bài học phù hợp trên nền tảng đào tạo tốt nhất và bắt đầu cuộc phiêu lưu tạo video của bạn.

Hiểu rằng các tính năng của menu khác nhau trong các phiên bản công cụ khác nhau và luôn chọn một phiên bản quen thuộc khi học chỉnh sửa video. Điều này giúp bạn tránh hiểu lầm không cần thiết và đơn giản hóa quy trình sản xuất video.

4. Màu sắc Chỉnh sửa Clip của bạn

Việc phục hồi màu sắc của clip đảm bảo tính nhất quán của nội dung và thiết lập chủ đề của cảnh. Trong trường hợp khán giả muốn xem thứ gì đó trong quá khứ, phân loại màu sắc là hữu ích.

Bạn có thể sử dụng phân loại màu để làm cho phim của bạn có màu nâu đỏ hoặc đơn sắc. Bạn sẽ có lợi ích khi biết khi nào sử dụng phân loại màu và khi nào nên chọn chỉnh sửa màu sắc.

5. Lên lịch cho tệp dự án

Chỉnh sửa video được thực hiện tốt nhất bằng cách tìm nhiều video hướng dẫn để có được những khả năng mới. Ở những giai đoạn này, hãy thử sử dụng các tệp dự án giống hệt nhau như được hiển thị trong video. Do đó, bạn có thể tập trung vào các giai đoạn chính xác và có được các kỹ năng.

Điều này sau đó có thể được sao chép trên các tệp video bổ sung. Bạn có thể tải xuống các tệp dự án với nhiều bài học chỉnh sửa video. Việc lựa chọn một lựa chọn tệp như vậy đơn giản hóa đường cong học tập và cho phép cải thiện khả năng truy xuất.

6. Thực hiện Phương pháp Tiếp cận Tổ chức Tệp 321

Bạn nên chuẩn bị để xử lý một lượng lớn dữ liệu với tư cách là nhà sản xuất nội dung. Có sẵn hàng tấn phim, hình ảnh, nhãn dán, đoạn âm thanh và các nội dung đa phương tiện khác. Thực hiện theo một thuật ngữ được xác định rõ ràng một cách có hệ thống trong suốt cách tiếp cận của bạn.

Tốt nhất, nên cung cấp ba bản sao của video clip. Bạn phải chủ động và đảm bảo rằng tất cả ba bản sao của các trình biên tập của bạn được giữ nguyên. Ba bản sao phải được lưu trữ ở ít nhất hai nơi riêng biệt. Cố gắng có khoảng cách vật lý giữa hai địa điểm.

7. Tạo Bảng phân cảnh

Bất kể loại video bạn tạo là gì, bạn cần có một bảng phân cảnh. Bắt đầu chỉnh sửa bằng cách cắt các clip để loại bỏ các hình ảnh nước ngoài. Sau đó, điều chỉnh màu sắc của các clip và đặt chúng theo thứ tự trên bảng phân cảnh.

Sau đó, bạn có thể tập trung vào sự hấp dẫn về hình ảnh của video thay vì sử dụng một loạt các hiệu ứng đặc biệt ngẫu nhiên; đảm bảo rằng sự lựa chọn của bạn về các hiệu ứng sẽ bổ sung thêm cho câu chuyện.

Bảng phân cảnh xem xét ánh sáng, cách đặt đồ vật, nhạc nền và các biến khác trong quá trình lập kế hoạch. Do đó, bạn có thể sắp xếp tài liệu của mình để tạo ra một kết nối cảm xúc với khán giả.

8. Sử dụng phím tắt trên bàn phím

Bạn học cách sử dụng các phím tắt càng sớm, thì khách hàng tiềm năng của bạn càng tốt. Hầu hết các chương trình soạn thảo đều bao gồm bàn phím ngắn và trước khi ghi nhớ, bạn cần kiểm tra chúng. Nhiều chương trình chỉnh sửa cho phép bạn điều chỉnh các phím tắt và chúng tôi khuyên bạn nên điều tra các khả năng.

Nếu ngân sách chỉnh sửa của bạn cho phép, hãy cân nhắc sử dụng bàn phím chỉnh sửa biểu tượng lối tắt. Ngoài ra, đối với bàn phím hiện tại, bạn có thể mua một nắp chỉnh sửa thay thế. Một bổ sung hữu ích khác là chuột chơi game và bạn có thể sử dụng các nút của nó cho các khả năng chỉnh sửa đặc biệt.

9. Chọn nhạc có liên quan

Âm nhạc giúp xác lập quyền hạn của video và thu hút sự chú ý của người xem. Ví dụ: người xem có nhiều khả năng sẽ đánh giá cao một bộ phim hài hước với âm nhạc sôi động. Tương tự, âm nhạc kịch tính nâng cao sức hấp dẫn tổng thể của phim kinh dị và thu hút mọi người đến xem.

Đảm bảo rằng bạn có bản quyền để sử dụng nhạc nền. Phương pháp an toàn nhất là sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp âm nhạc miễn phí bản quyền. Ngoài ra, bạn có thể viết nhạc của riêng mình hoặc sử dụng lớp phủ giọng nói tự ghi âm.

10. Thêm văn bản

Một tỷ lệ đáng kể người xem video đặt thiết bị của họ ở cài đặt ‘Im lặng’ khi xem video. Điều này giúp cho việc sử dụng văn bản trong phim của bạn trở nên cần thiết. Sự pha trộn cơ bản giữa đen và trắng không bao giờ là ấn tượng.

Cố gắng sử dụng các chuyển đổi dễ dàng càng xa càng tốt và không để chúng tập trung quá nhiều. Do đó, khán giả sẽ vẫn tập trung vào tài liệu thiết yếu của bạn. Nếu bạn cần hình ảnh nhiều màu sắc để sử dụng cho tài liệu video của mình, hãy cân nhắc tùy chỉnh chúng thay vì sử dụng ảnh có sẵn.

Phần kết luận

Việc tạo ra các video là một cuộc phiêu lưu bất tận. Bạn càng đi xa, bạn càng trở nên tốt hơn. Mặc dù còn rất nhiều điều phải học trong lĩnh vực chỉnh sửa video trước khi bạn có thể sánh vai với các ông lớn ngoài kia, nhưng 10 mẹo này chắc chắn sẽ giúp bạn bắt đầu trò chơi và bắt đầu hành trình chỉnh sửa video của mình.

Bài đăng Tìm hiểu và trở thành một biên tập viên video trong 10 phút xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *