Hướng dẫn 6 cách kết nối iPad với tivi siêu tiện lợi

Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0

Đề xuất tham khảo: [content-egg-block template=offers_grid]

Với nhiều người dùng iPad, dường như chiếc màn hình iPad vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu xem phim, giải trí và họ muốn mở rộng không gian trình chiếu lên một chiếc tivi màn hình lớn hơn. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay cách kết nối iPad với tivi không dây và có dây tùy nhu cầu sử dụng nhé!

Hướng dẫn cách kết nối iPad với tivi siêu tiện lợi

Để có thể kết nối iPad với tivi, bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

1. Sử dụng cáp HDMI

Cách kết nối iPad với tivi bằng dây cáp HDMI thực hiện khá đơn giản với mọi dòng tivi Samsung, Sony… Người dùng chỉ cần chuẩn bị một sợi cáp HDMI và đầu chuyển đổi Digital AV của Apple tương ứng với thiết bị iPad của bạn. Một đầu cáp sẽ kết nối với thiết bị iPad, đầu còn lại là HDMI để gắn trực tiếp vào tivi.

Cách kết nối bằng dây cáp HDMI thực hiện khá đơn giản

Chuẩn kết nối HDMI cho phép truyền tải nội dung trình chiếu với độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p, đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh. Đồng thời trong quá trình kết nối, điện thoại hay iPad cũng sẽ được sạc pin rất tiện lợi.

2. Sử dụng kết nối Analog

Kết nối Analog thường sử dụng cáp loại Composite/Component, VGA để chuyển nội dung từ iPad lên tivi nhanh chóng. Loại kết nối này được sử dụng khá phổ biến với những dòng tivi đời cũ không trang bị cổng HDMI. Tuy vậy, kết nối Analog chỉ hỗ trợ trình chiếu video có độ phân giải tối đa 480i nên hiện không được sử dụng phổ biến.

3. Sử dụng AirPlay

Phương thức truyền tải nội dung số không dây qua AirPlay được cung cấp cho các thiết bị của Apple như iPhone hay iPad. Để kết nối và truyền hình ảnh từ iPad tới tivi bằng AirPlay, bạn cần trang bị thêm đầu Apple TV. 

Phương thức truyền tải nội dung số không dây qua AirPlay
Phương thức truyền tải nội dung số không dây qua AirPlay

Để kết nối iPad với tivi bằng Apple TV bạn cần kết nối Apple TV với mạng Wifi nhà bạn (cùng mạng với tivi). Sau đó bạn kết nối cổng HDMI từ Apple TV lên tivi. Trên thiết bị iPad, người dùng chỉ cần kích hoạt tính năng AirPlay để bắt đầu quá trình chiếu hình ảnh. 

Ngoài ra, việc sử dụng AirPlay cũng giúp bạn có thể kết nối iPhone với tivi một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

4. Kết nối iPad thông qua cáp tổng hợp/thành phần

Trường hợp tivi nhà bạn không hỗ trợ kết nối HDMI thì có thể áp dụng cách kết nối iPad với TV qua cáp tổng hợp hoặc thành phần. Các loại cáp thành phần và tổng hợp sẽ không hỗ trợ chế độ hiển thị Mirroring trên iPad bởi chúng sẽ chỉ tương thích với các ứng dụng hỗ trợ trình chiếu như Netflix và YouTube. 

Hai loại cáp này cũng chỉ cung cấp video với độ phân giải 720p, không cao như Digital AV Adapter hoặc Apple TV. Ngoài ra, phụ kiện này cũng không có sẵn kết nối Lightning mới nên để kết nối với iPad bạn có thể phải cần thêm một Lightning 30-pin tương thích.

5. Kết nối iPad với bộ chuyển đổi VGA

Cách kết nối iPad với tivi bằng bộ chuyển đổi VGA của Apple là giải pháp tuyệt vời chuyển hình ảnh từ iPad sang màn hình tivi hoặc máy tính. Bộ chuyển đổi VGA sẽ hỗ trợ hiển thị chế độ Mirroring. 

Bộ chuyển đổi VGA của Apple chuyển hình ảnh từ iPad sang màn hình tivi
Bộ chuyển đổi VGA của Apple chuyển hình ảnh từ iPad sang màn hình tivi

Tuy nhiên, VAG lại không có chức năng chuyển đổi âm thanh. Do vậy bạn chỉ có thể nghe âm thanh qua loa tích hợp của iPad hoặc qua loa ngoài được nối với iPad bằng jack cắm tai nghe. Thực tế các bộ chuyển đổi VGA phù hợp hơn cho các bài trình chiếu hơn là xem phim, giải trí.  

6. Sử dụng các phần mềm kết nối iPad với Tivi từ App Store

Bên cạnh các cách thức kết nối trên, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng của iOS trên App Store có thể giúp bạn thực hiện cách kết nối iPad với tivi không dây nhanh chóng. Một số ứng dụng kết nối cơ bản thường được biết đến như: Samsung Smartview 2.0, Sony TV Side View, LG TV Remote, TCL Nscreen, Panasonic TV Remote 2,… Do vậy, tùy dòng tivi nhà bạn đang sử dụng hãy lựa chọn ứng dụng phù hợp để kết nối nhé.  

Ứng dụng kết Samsung Smartview 2.0
Ứng dụng kết Samsung Smartview 2.0

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kết nối iPad với tivi siêu tiện lợi bằng cả hình thức có dây và không dây. Tùy thuộc thiết bị iPad, tivi và phụ kiện bạn đang sở hữu hãy lựa chọn cách thức kết nối phù hợp nhé. Chúc bạn thành công!

MẸO HAY CHO BẠN:Source link

User Reviews

0.0 out of 5
0
0
0
0
0
Write a review

There are no reviews yet.

Be the first to review “Hướng dẫn 6 cách kết nối iPad với tivi siêu tiện lợi”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Websinhvien
Logo