Google thực hiện nhận diện trang 404 theo từng loại thiết bị – 07/ 2021

Lỗi 404s Google cập nhật theo từng loại thiết bị

Điều này có thể dẫn đến Search Console cho bạn thấy mọi thứ đều ổn nhưng trên thực tế, một số trang web trên máy tính của bạn có thể không được lập chỉ mục.

Loi 404 la gi?
Lỗi 404s là gì ?

John Mueller, một người ủng hộ quan hệ tìm kiếm của Google, sáng nay xác nhận rằng công ty tìm kiếm đã thay đổi cách xử lý phát hiện và phân loại 404 mềm (soft 404). Thay đổi là bây giờ Google xem xét từng trang theo thiết bị và có khả năng có thể gán phân loại 404 mềm khác nhau trên cùng một URL trên thiết bị di động so với máy tính để bàn.

Lỗi trang 404s là gì ?

Lỗi trang web 404s là khi một trang trả về mã trạng thái HTTP là 200, trong đó nói rằng trang web ổn và tất cả đều tốt. Nhưng trong thực tế, trang có thể sẽ trả về trạng thái 404 vì trang không thực sự tải nội dung hoặc không thể tìm thấy trang. Khi điều này xảy ra, Google sẽ gắn cờ các trang đó là 404s mềm và do đó coi URL là 404 thực và không lập chỉ mục trang.

Điều gì đã thay đổi trang 404 ?

Google cho biết họ đã thay đổi cách phân loại 404 mềm và bây giờ xem xét URL theo loại thiết bị. Vì vậy, nếu Google nhìn thấy URL và truy cập URL đó trên máy tính để bàn và sau đó truy cập URL đó trên thiết bị di động, nó có khả năng trả về 404 mềm cho máy tính để bàn và không phải thiết bị di động. Nói tóm lại, Google đang phát hiện trạng thái 404 mềm trên cơ sở URL theo URL mà còn theo loại thiết bị. Sự thay đổi này xảy ra khoảng một tháng trước, theo những khiếu nại mà tôi đã theo dõi.

Tại sao đây có thể là một vấn đề ?

Các vấn đề đã phát sinh khi các SEOs nhận thấy Google không có trang lập chỉ mục khi thực hiện các truy vấn trong Google Tìm kiếm hoặc các SEOs này đang thấy sự tăng đột biến trong các lỗi 404 mềm trong Search Console nhưng không thấy có vấn đề gì trong Google Tìm kiếm.

Điều đang xảy ra là một trang có thể trả về lỗi cho loại thiết bị di động và Google sẽ không hiển thị lỗi 404 mềm trong Search Console. Google chỉ hiển thị các lỗi 404 dựa trên thu thập dữ liệu trên thiết bị di động, vì vậy nếu trang hoạt động tốt trên thiết bị di động, Search Console sẽ không hiển thị lỗi.

Nhưng Google có thể gán lỗi 404 phần mềm cho phiên bản máy tính để bàn của bạn và trong trường hợp đó, khi bạn tìm kiếm Google trên máy tính để bàn, bạn có thể không thấy các trang đó được lập chỉ mục và sắp xuất hiện trong Google Tìm kiếm. Nhưng đồng thời, Search Console cho thấy mọi thứ đều ổn, khi nó chỉ ổn trên thiết bị di động và không ổn trên máy tính để bàn.

John Mueller cho biết “trong Search Console, chúng tôi hiển thị trang lỗi 404s nhưng chúng tôi hiển thị nó cho phiên bản di động. Vì vậy, nếu trên phiên bản di động mọi thứ đều ổn về phía bạn, thì trong Search Console, nó sẽ trông giống như được lập chỉ mục bình thường. Nhưng đối với máy tính để bàn, bạn sẽ không thể nhìn thấy điều đó trực tiếp trong Search Console.”

Google đang nghiên cứu một giải pháp. John Mueller cho biết nhóm đang làm việc để cải thiện phân loại 404 mềm của mình và nếu bạn có ví dụ bạn muốn chia sẻ, hãy chia sẻ nó với Google trong các diễn đàn hỗ trợ hoặc có thể với @johnmu trên Twitter.

Video: Dưới đây là video nhúng, một lần nữa, nó bắt đầu vào khoảng 22 phút vào video:

Tại sao làm SEO web chúng ta quan tâm.?

Nếu bạn nhận thấy các vấn đề về lập chỉ mục trong Google Tìm kiếm bắt đầu từ khoảng một tháng trước hoặc nếu bạn thấy mức tăng đột biến ở độ tuổi 404 mềm trong khoảng khung thời gian đó, thay đổi này có thể liên quan đến điều đó. Đảm bảo gửi cho Google ví dụ về các URL đang gặp sự cố này và Google có thể giải quyết vấn đề này trong tương lai. Điều này có thể gây ra sự cố lưu lượng truy cập cho trang web của bạn nếu bạn bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *